TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam "hot" nhất châu Á kể từ đầu năm đến nay

06-09-2017 - 15:31 PM | Tài chính quốc tế

Bloomberg: Chứng khoán Việt Nam "hot" nhất châu Á kể từ đầu năm đến nay

Chứng khoán Việt Nam trở thành “điểm nóng” hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn FDI tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp lý.

Theo số liệu của Bloomberg, dù hầu hết các thị trường chứng khoán mới nổi (emerging) và cận biên (frontier) của châu Á đều hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài và đã thu hút được một lượng vốn lớn kể từ đầu năm đến nay, Việt Nam là 1 trường hợp ngoại lệ khi luôn luôn hút ròng trong suốt 8 tháng đầu năm.

TTCK Malaysia và Đài Loan chỉ có 7 tháng ghi nhận dòng vốn thuần (hiệu số của dòng vốn vào và ra) đạt giá trị dương, Hàn Quốc và Philippines là 6 tháng. Ấn Độ chỉ ghi nhận dòng vốn thuần dương trong 5 tháng, Thái Lan 4 tháng và Indonesia 2 tháng.

Với một loạt các cổ phiếu mới rầm rộ lên sàn, giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng 37% kể từ đầu năm đến nay. Theo Thomas Hugger, CEO của Asia Frontier Capital (Hồng Kông), chứng khoán Việt Nam trở thành “điểm nóng” hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài là nhờ lãi suất giảm, vốn FDI tăng, tăng trưởng tín dụng tốt và mức giá hợp lý.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên