TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

06-05-2017 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Bloomberg: Ngày giá dầu xuống dưới 40 USD không còn xa nữa!

Đó là kết quả khi mà thị trường bị bao vây bởi một làn sóng đầu cơ giá giảm cực lớn.

Theo số liệu của Bloomberg, khoảng 7 triệu USD giá trị hợp đồng quyền chọn đã được giao dịch trong ngày hôm qua sẽ có lãi nếu giá dầu WTI rơi xuống dưới mức 39 ​​USD/thùng vào giữa tháng Bảy.

Ngày hôm qua, giá dầu WTI dao động quanh mức 46 USD/thùng. Kể từ tháng 4/2016 đến nay, thế giới chưa bao giờ chứng kiến giá dầu giảm xuống dưới mức 39 USD/thùng, mặc dù nó đã lao dốc mạnh trong vài tuần gần đây.

Hơn 14.000 hợp đồng giao tháng 8 với giá 39 USD đã được giao dịch - cao gấp gần 20 lần so với số lượng hợp đồng đầu cơ giá lên trước đó.


Giá dầu lao dốc trong vài tuần gần đây.

Giá dầu lao dốc trong vài tuần gần đây.

James Cordier - sáng lập viên công ty đầu tư Optionsellers.com ở Tampa, Florida cho biết đây là dấu hiệu của "tâm lý tiêu cực tăng dần" đang bao phủ thị trường dầu mỏ.

3 tuần qua, giá dầu đã giảm khoảng 13%, trong bối cảnh lo ngại rằng thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC và các quốc gia đồng minh không đủ để ngăn cản tình trạng dư thừa sản lượng toàn cầu. Có thể thị trường sẽ phải trả giá bằng giá dầu giảm khi mà những hợp đồng đầu cơ có tác dụng. Tuy nhiên, ông Cordier vẫn đặt niềm tin vào thị trường nhờ nguồn cầu tăng.

Ông nhận định: "Làn sóng đầu cơ cực lớn cho thấy rằng nỗi sợ hãi đang ở đỉnh cao và có lẽ chúng ta sẽ được nhìn thấy giá dầu hồi phục. Đó là chiếc vé số chết tiệt mà thị trường mãi vẫn chưa trúng".

Vào mùa hè, lượng tiêu thụ dầu thường tăng do nhu cầu sử dụng của người dân cho việc đi lại tăng cao.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên