TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips đẩy VnIndex lên sát ngưỡng 600 điểm

Bluechips đẩy VnIndex lên sát ngưỡng 600 điểm

BVH tăng trần, BID tăng gần hết biên độ. VnIndex quay trở lại ngưỡng 600 điểm vừa đánh mất tuần trước.

Tiếp tục là Bluechips, nhân tố tác động đẩu chỉ số VnIndex phiên hôm nay. Dù thị trường đang đứng trước kỳ nghỉ dài nhưng cổ phiếu bluechips tăng mạnh tạo động lực tăng trưởng cao cho thị trường.

BVH đạt mức tăng trần 4.000 đồng kéo VnIndex tăng gần 2 điểm. BID tăng 900 đồng và đóng góp vào chỉ số chung hơn 2 điểm.


Nhà đầu tư đang có 4 ngày nghỉ lễ dài trước mắt. Thông thường, trước các kỳ nghỉ lễ, thị trường chứng khoán khá èo uột về thanh khoản. Một phần là vì, chẳng ai muốn để tiền “chết dí” trong chứng khoán mấy ngày liền. Nếu là vay margin, phí sẽ ăn mòn đi chút lợi nhuận ít ỏi. Nhưng kỳ nghỉ này có vẻ hơi khác. Tính đến 10h30’, sàn HoSE vẫn có gần 830 tỷ đồng giao dịch. 46 triệu cổ phiếu được trao tay.

Điểm sáng của thị trường vẫn là 2 cổ phiếu của Bầu Đức: HAG HNG. Đã lâu lắm rồi, HAG, HNG mới có thông tin hỗ trợ nhưng giá cổ phiếu đã đi từ đáy 6.500 đồng đến mức hiện tại nên việc mua, bán đang khá cầm chừng. Tính đến 10h30, 2 cổ phiếu này đã giao dịch được ~1,5 triệu cổ phiếu mỗi mã.

BID của BIDV cũng tăng khá mạnh, đạt 16.800 đồng.

Thép Tiến lên (TLH) tăng mạnh 500 đồng lên 9.800 đồng/cổ phiếu.

Sáng nay, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đang có buổi đối thoại trực tiếp với 300 doanh nghiệp. Đây là một thông tin được cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp chú ý.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên