TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips "hạng nặng" kéo VN-Index giảm hơn 4 điểm, khối ngoại xả mạnh SCR

Bluechips "hạng nặng" kéo VN-Index giảm hơn 4 điểm, khối ngoại xả mạnh SCR

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự hồi phục trong phiên chiều và chỉ còn VCB và SHB đóng cửa trong sắc đỏ. Nhóm dầu khí không hồi phục mà còn đồng loạt giảm hết.

Đầu giờ chiều, VN-Index phục hồi nhẹ và thu hẹp sắc đỏ, thế nhưng càng về cuối chỉ số càng bị giảm mạnh. Khi kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này giảm 4,11 điểm về 712,66 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 138 triệu cổ phiếu tương đương 3.129 tỷ đồng. Trong đó, thỏa thuận 545 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,65 điểm xuống 88,47 với khối lượng hơn 51 triệu đơn vị tương đương gần 500 tỷ đồng. Tại sàn này, SHB được thỏa thuận 7,5 triệu cổ phiếu giá tham chiếu tương đương 63 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự hồi phục trong phiên chiều và chỉ còn VCB và SHB đóng cửa trong sắc đỏ. Nhóm dầu khí không hồi phục mà còn đồng loạt giảm hết.

Nhìn chung, các bluechips “hạng nặng” VIC, GAS, VCB, MSN, VNM… điều giảm kha khá thì việc VN-Index giảm hơn 4 điểm là điều không khó khăn gì.

Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu DXG vốn giữ sắc xanh khá mạnh trong suốt phiên nhưng đến cuối đã phải đóng cửa trong sắc đỏ trước áp lực chốt lời mạnh. LDG từ giá trần cũng lùi về, chỉ tăng 5,1%. ROS từ khi đảo chiều đã giữ vững được sắc xanh với mức tăng 0,6%.

Trong danh sách mua của khối ngoại, HPG được mua mạnh nhưng cũng bị bán mạnh, nhìn chung là mua ròng. SCR bị khối ngoại bán ra tới 2,9 triệu đơn vị. Khối này cũng bán mạnh VIC, VCB, DCM, HPG, DPM…


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index đã nới rộng đà giảm điểm xuống 3,43 điểm và rơi khỏi mốc 715, còn 713,34 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 68 triệu đơn vị tương đương 1.400 tỷ đồng. HNX-Index cũng giảm 0,44 điểm và khối lượng giao dịch đạt 31,1 triệu cp tương đương 291 tỷ đồng.

Vẫn là GAS, VIC, VCB và MSN làm chỉ số giảm mạnh, mặc dù ROS đã đảo chiều tăng nhẹ nhưng không thể ảnh hưởng tích cực hơn đến chỉ số. Các cổ phiếu dẫn đầu về thanh khoản trên HOSE là FLC, SCR, HQC, BHS và DLG…


Sau phiên giao dịch có phần hứng khởi hôm qua, thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 20/04 trong sắc đỏ mặc dù số mã tăng giá nhiều hơn mã giảm giá, nguyên nhân đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn. Hàng loạt cổ phiếu trụ như GAS, MSN, VNM, VCB, ROS đều giảm giá trong đó chỉ riêng GAS, MSN và VNM đã làm mất đi của VN-Index 1,15 điểm. Về phía ngược lại, sắc xanh tại EIB, PNJ, MBB… cũng không có nhiều tác động đến chỉ số.

Nếu như hôm qua thị trường “bùng nổ” tại nhóm phân bón thì hiện tại, nhóm này đồng loạt giảm, chỉ còn DCM và LAS tăng gí khá tích cực. Nhóm mía đường vẫn còn BHS tiếp tục tăng, mở đầu phiên còn tăng trần sau thông tin sáp nhập với SBT. Còn SLS vẫn lầm lũi tiến lên trên mức giá 153.000 đồng theo xu hướng lâu nay.

Nhóm bất động sản, xây dựng là nhóm có nhiều sắc xanh nhất. TDH, NVL, VPH, NBB, NVL, PDR, HDG… đều tăng và cổ phiếu “hot” DXG sau khi tăng trần trong phiên qua, tiếp tục tăng thêm hơn 2% lên trên 22.000 đồng. Trong khi đó HBC trùng trình tại giá tham chiếu với thanh khoản thấp.

Trên HOSE, DLG là cổ phiếu dẫn đầu về khối lượng với 2,3 triệu đơn vị và tăng 1,5%. BHS cũng đứng thứ 3 với gần 2,2 triệu đơn vị.

Tính đến 9h55, VN-Index giảm 1 điểm về 716,74 điểm với giá trị giao dịch mới chưa đầy 740 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,48 điểm và chỉ giao dịch hơn 80 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên