TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips hồi phục, VN-Index tăng hơn 5 điểm, khối ngoại trao tay 3,2 triệu cổ phiếu VNM

Bluechips hồi phục, VN-Index tăng hơn 5 điểm, khối ngoại trao tay 3,2 triệu cổ phiếu VNM

Tổng giá trị giao dịch đạt gần 3.600 tỷ đồng nhưng trong đó có hơn 730 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận.

Những phút cuối phiên, thị trường bất ngờ vụt tăng khi khi VNM hồi phục về tham chiếu còn hàng loạt bluechips như GAS, VCB, MSN, VIC, BID đều bật tăng trở lại. Kết phiên, VN-Index tăng 5,48 điểm lên 663,37 điểm và HNX-Index tăng 0,16 điểm lên 82,9 điểm. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 3.600 tỷ đồng nhưng trong đó có hơn 730 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận. Khối ngoại đã trao tay 3,22 triệu cổ phiếu VNM với mức giá 134.000 đồng/cp, tương đương 431,5 tỷ đồng.


Trong khi VN-Index giảm thì HNX-Index lại tích cực hơn khi duy trì phần lớn thời gian trong sắc xanh.

Trên sàn HNX, cổ phiếu đầu cơ như FLC, HHS, FIT đang đứng đầu bảng về khối lượng giao dịch. Bên cạnh đó, những cổ phiếu đang có câu chuyện như KBC và ITA, BHS cũng thu hút dòng tiền. Chỉ số giảm điểm do VNM giảm 1.600 đồng, VIC giảm 800 đồng, GAS giảm 500 đồng. Một loạt cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, STB, CTG đều giảm giá.

Khối ngoại tiếp tục bán mạnh HNG và VNM, trong khi mua nhiều PVT và SSI.

Nhóm mía đường cũng đã nguội sau phiên hôm qua, giờ chỉ còn LSS đang tăng. Còn trong nhóm thép, sắc xanh duy nhất là tại NKG.

Trong khi đó, bảo hiểm là một trong những nhóm cổ phiếu tích cực với sự tăng giá của BIC, BVH và PGI.

Trên HNX, cổ phiếu đầu cơ như SCR, KLF, VCG, DCS cũng đang dẫn đầu về khối lượng. Giống như trên sàn HOSE, cổ phiếu hạ tầng HUT khớp lệnh lớn nhất.

Tính đến 10h10, VN-Index giảm 3,24 điểm xuống dưới mốc 655 còn HNX-Index tăng nhẹ. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 800 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên