TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips kéo thị trường giảm gần 5 điểm, TTF tiếp tục chuỗi ngày “trắng bên mua”

Bluechips kéo thị trường giảm gần 5 điểm, TTF tiếp tục chuỗi ngày “trắng bên mua”

Tuy vậy, điểm tích cực là các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác không bị bán mạnh theo, thậm chí còn tăng điểm.

Áp lực bán tại các Bluechips tiếp tục duy trì trong phiên chiều nay khiến chỉ số VnIndex chìm trong sắc đỏ. Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex giảm 4,64 điểm (0,69%) xuống 664,55 điểm.

Trong đó, các Bluechips như VIC, HPG, GAS, BVH, VHC hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, EIB…giảm sâu đã ảnh hưởng lớn tiêu cực tới thị trường chung. Đáng chú ý, VHC và EIB bị bán mạnh và đều giảm sàn về cuối phiên.

Tuy vậy, điểm tích cực là các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác không bị bán mạnh theo, thậm chí còn tăng điểm. Điều này được thể hiện rõ nét qua việc chỉ số Hnx-Index tăng 0,13 điểm (0,15%) lên 84,17 điểm do sàn HNX vốn không chịu ảnh hưởng nhiều bởi các Bluechips.

Trong phiên hôm nay, nhóm cổ phiêu thép giao dịch sôi động nhất với nhiều mã tăng điểm như VGS, TLH, SHI, NKG, HSG…Tuy vậy, HPG, VIS lại đóng cửa giảm điểm. Với cổ phiếu dược phẩm, nhóm này chịu áp lực chốt lời mạnh và chỉ còn IMP, DHG giữ được đà tăng, trong khi DMC quay đầu giảm điểm.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục thu hút dòng tiền với nhiều mã tăng điểm như VCG, SJS, HBC, CTD, KDH….

Còn với TTF, cổ phiếu này tiếp tục có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp trong tình trạng “trắng bên mua”.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 4,55 điểm (0,68%) xuống 664,64 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index tăng nhẹ 0,19 điểm (0,23%) lên 84,23 điểm. Việc VnIndex giảm mạnh trong phiên sáng chủ yếu bởi áp lực bán tại các Bluechips, trong khi thị trường chung giao dịch không quá tiêu cực.

VNM, cổ phiếu vừa lọt vào rổ chỉ số FTSE Vietnam ETF có thời điểm giảm mạnh 3.000đ trong phiên sáng. Tuy vậy, VNM hiện chỉ còn giảm nhẹ 1.000đ.

Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG, BID…bị bán khá mạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới Index. Trong đó, EIB là cổ phiếu giao dịch kém tích cực nhất khi giảm sàn xuống 10.400đ.

Nhóm dược phẩm, thép vẫn thu hút dòng tiền khá tốt, tuy vậy đà tăng đã thu hẹp đáng kể so với đầu phiên giao dịch.

Trái ngược với các cổ phiếu Bluechips, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng hiện giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như CTD, HBC, DRH, NLG, SJS, VCG….


Những thông tin tích cực từ việc áp thuế tự vệ đối với sản phẩm tôn mạ đã giúp nhóm cổ phiếu thép, đặc biệt là nhóm tôn như HSG, NKG tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa.

Ngoài thép, dòng tiền thị trường cũng đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu dược, đặc biệt nhóm cổ phiếu kín room như DHG, DMC, IMP sau thông tin DMC được nới room lên 100%. Có thời điểm trong buổi sáng, cổ phiếu DMC đã chạm mức giá 100.000đ trước khi lùi về mức giá 95.000đ.

Ở nhóm penny, PVX đang gây chú ý khi tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp và không còn dư bán.

Trong khi đó, VNM hiện chỉ lình xình quanh ngưỡng tham chiếu dù vừa được thêm vào danh mục của FTSE Vietnam ETF. Các Bluechips khác như VIC, VCB, FPT… cũng đồng loạt giảm điểm, tiêu biểu là VCB giảm 1.500đ đã tác động khá tiêu cực tới thị trường chung.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 3,82 điểm (0,57%) xuống 665,37 điểm; Hnx-Index giảm 0,07 điểm (0,08%) xuống 83,97 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp với 40 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 745 tỷ đồng. Trong đó, FPT thỏa thuận 1,33 triệu cổ phiếu tại mức giá 47.000đ, tương ứng giá trị 62,59 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên