TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền ngoại trở lại, VNIndex có phiên tăng thứ 6 liên tiếp

Dòng tiền ngoại trở lại, VNIndex có phiên tăng thứ 6 liên tiếp

Khối ngoại mua ròng gần 240 tỷ trên sàn Hose và HNX. Những mã được mua nhiều như HPG, VNM, HDB, VIC,VHC…đều tăng mạnh trong phiên hôm nay, cùng với TCB tăng kịch trần đã giúp thị trường có thêm một phiên tăng điểm.

Mặc dù tăng giá, tuy nhiên đà tăng của thị trường đã co hẹp lại so với 5 phiên trước. Số lượng cổ phiếu tăng/giảm cũng không có sự chênh lệch rõ ràng. Điều tích cực đối với tâm lý nhà đầu tư là khối ngoại đã mua ròng mạnh trong phiên hôm nay.

Trên sàn Hose, TCB đóng cửa ở mức kịch trần với hơn 250 ngàn đơn vị dư mua. VNM, HDB, VJC, HPG, VHC là những mã được khối ngoại mua nhiều nhất trong phiên hôm nay và đều tăng giá. Cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường là VHM có một phiên dao động mạnh khi xanh ở phiên sáng, giảm sàn trong phiên chiều và đóng cửa ở mức tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, dòng dầu khí (GAS, PVD, PLX) và nhóm ngân hàng (VCB, BID, CTG), nhóm bất động sản (NLG, DXG, KDH) là những mã chịu sự điều chỉnh và ảnh hưởng tiêu cực tới chỉ số.

Trên sàn HNX, những mã vốn hóa lớn nhất là ACB, VCS, PVS đều giảm giá trong phiên hôm nay. Trong top 10 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn này thì VPI đóng góp cho nhiều nhất cho chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, VNIndex tăng 2,19 điểm (0,21%) đóng cửa ở mức 1.036,69 điểm còn HNX-Index thì giảm 1,43 điểm (1,18%) còn 118,99 điểm. Upcom-Index giảm 0,01 điểm còn 53,78 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 233,1 triệu đơn vị tương ứng với giá trị đạt 5.941,6 tỷ đồng (giá trị giao dịch thỏa thuận đạt 679,3 tỷ đồng).

=================================

Phiên chiều mở cửa với lực mua dè dặt, lượng cổ phiếu tăng giá thấp hơn số cổ phiếu giảm giá. Tuy nhiên, sự tăng giá ở những mã vốn hóa lớn là động lực để VNIndex tiếp tục chuỗi ngày bay cao. Cổ phiếu mới lên sàn TCB bất ngờ tăng kịch trần với khối lượng dư mua hơn 200 ngàn đơn vị. Đây là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VNIndex.

Ngoài TCB thì HDB, MBB, VIB cũng tăng giá tốt trong phiên chiều nay. Trong nhóm VN30, MSN, SAB, VJC, HPG, NVL là những trụ đỡ cho VNIndex.

Ở chiều ngược lại, GAS vẫn là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VNIndex. VHM đã quay đầu giảm điểm trong phiên chiều, cùng với VCB, BID, CTG là những mã gây áp lực lên chỉ số.

Tính đến 14h10’, VNIndex tăng 2,72 điểm (0,26%) lên 1.037,22 điểm, HNX-Index giảm 0,82 điểm (0,68%) còn 119,6 điểm còn Upcom-Index gần như không thay đổi.

================================

Càng về cuối phiên áp lực bán ra càng tăng cao, bên mua chưa hào hứng do chờ đợi một mức điều chỉnh lớn hơn càng khiến bên bán "sốt ruột". Nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PLX, PVD, PVS) là những mã ảnh hưởng nhiều nhất tới chỉ số. Dòng ngân hàng cũng có phiên đồng loạt giảm giá với VCB, ACB, VPB, BID, CTG…

Sự tăng giá của TCB cùng MBB là không đủ để "gỡ" lại mức điểm mà các mã khác kéo xuống. Cổ phiếu dòng chứng khoán (HCM, SSI, VND,SHS), bất động sản (DXG, NLG, KDH…) đều giảm giá trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, ngoài TCB thì VIC, VJC, VNM, VHM là những cổ phiếu giúp cho thị trường không giảm sâu. MSN cùng NVL cũng có một phiên tăng giá tốt dù trái ngược với những phiên mua vào gần đây, hôm nay khối ngoại quay ra bán ròng NVL.

Kết thúc phiên sáng, VNIndex giảm 1,13 điểm (0,11%) còn 1.033,37 điểm; HNX-Index giảm 1,17 điểm (0,97%) còn 119,25 điểm còn Upcom-Index cũng giảm nhẹ 0,12 điểm còn 53,66 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 136,4 triệu đơn vị, tương ứng với mức giá trị đạt 3,223 tỷ đồng (trong đó có 209 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận).

Dòng tiền ngoại trở lại, VNIndex có phiên tăng thứ 6 liên tiếp - Ảnh 1.


Thị trường mở cửa với lực mua chủ động ngay từ đầu phiên. Không giống như sáng hôm qua, khi nhà đầu tư "vừa mua, vừa nhìn", trong phiên sáng nay lực mua xuất hiện ngay từ đầu ở những cổ phiếu vốn hóa lớn.

Cổ phiếu TCB đã có phiên tăng giá đầu tiên kể từ khi lên sàn, và hiện đang đóng góp nhiều nhất cho chỉ số VNIndex. Nhóm ngân hàng ngoài TCB còn có VIB, MBB, BID, CTG cũng tăng giá; trong khi VCB và VPB giảm nhẹ. Những bluechips vốn hóa lớn nhất thị trường như VHM, VIC, VNM đồng loạt tăng giá khiến chỉ số tăng mạnh.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của dòng dầu khí sau giai đoạn tăng giá mạnh thời gian qua đã điều chỉnh trong phiên sáng nay. GAS, PVD, PVB, BSR, OIL đều giảm giá. ROS, SAB, MWG cũng là những mã giảm giá giúp thị trường không tăng quá nóng.

Tính đến thời điểm 9h40’, chỉ số VNIndex tăng 8,69 điểm (0,84%) lên 1.043,19, HNX-Index giảm 0,18 điểm (0,15%) còn 120,33 điểm và Upcom-Index tăng 0,26 điểm (0,48%) lên 54,04 điểm.

Bảo Nam

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên