TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk tăng hơn 10.000 đồng, VnIndex bật tăng hơn 11 điểm trong phiên đầu tuần

Vinamilk tăng hơn 10.000 đồng, VnIndex bật tăng hơn 11 điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao tiếp tục thu hút tiền và nhiều mã tăng rất mạnh như PNJ, VCS, NKG, HAX, PVI, CVT, PTB…, thậm chí PNJ còn tăng kịch trần.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra bùng nổ với sự dẫn dắt của các Bluechips, tiêu biểu là VNM (tăng 10.700 đồng), VRE (tăng trần), VIC (tăng 2.600 đồng), GAS, PVD, các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB. Bên cạnh đó, các cổ phiếu có khả năng sẽ được SCIC thoái vốn trong thời gian tới như FPT, VCG, NTP, BMP, DMC cũng tăng khá mạnh và không ít cổ phiếu tăng kịch trần.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tăng vọt 11,13 điểm (1,28%) lên 879,34 điểm; Hnx-Index tăng 0,41 điểm (0,39%) lên 106,79 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,37 điểm (0,7%) xuống 52,47 điểm. Khối lượng giao dịch trên toàn thị trường tiếp tục ở mức rất cao với 350 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 14.277 tỷ đồng. Trong đó, riêng VNM đã thỏa thuận hơn 6.600 tỷ đồng, MSN thỏa thuận 428 tỷ đồng, VIC thỏa thuận 385 tỷ đồng, VRE thỏa thuận hơn 100 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường tăng mạnh nhưng phân hóa cũng khá rõ rệt và sắc xanh không dành cho tất cả. Tính trên cả 3 sàn, số mã tăng điểm chỉ là 262, trong khi số mã giảm lên tới 370.

Các cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng nhìn chung không thu hút dòng tiền trong phiên hôm nay và sắc đỏ chiếm ưu thế. Bộ đôi AAA, HII sau những phiên giao dịch ổn định gần đây đã chịu áp lực bán mạnh, thậm chí AAA giảm sàn.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu cơ bản tốt với thanh khoản không quá cao tiếp tục thu hút tiền và nhiều mã tăng rất mạnh như PNJ, VCS, NKG, HAX, PVI, CVT, PTB…, thậm chí PNJ còn tăng kịch trần.


Nhìn chung trong phiên sáng nay, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết đều giảm điểm. Tuy nhiên, một vài nhóm ngành như săm lốp, hàng không hay các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn của SCIC vẫn tăng khá tích cực.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex chỉ còn tăng 4,79 điểm (0,55%) lên 873 điểm nhờ sự hỗ trợ của VNM, VRE, VIC, SAB, FPT cùng một vài cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID. Trong đó, VRE tiếp tục giữ vững đà tăng trần lên 46.350 đồng, VNM tăng 6.400 đồng lên 180.200 đồng.

Tuy nhiên, xu hướng thị trường chung không thực sự tích cực với số mã giảm điểm áp đảo và 2 chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Số mã giảm điểm trên 3 sàn hiện là 286 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ vỏn vẹn 186. Khối lượng giao dịch trên toàn thị trường đạt 201 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 10.000 tỷ đồng. Việc giá trị giao dịch tăng vọt chủ yếu đến từ giao dịch thỏa thuận VNM (hơn 6.000 tỷ đồng).

Cổ phiếu sữa VNM đã tăng mạnh mẽ trong giai đoạn SCIC thoái vốn lần thứ 2. Cổ phiếu sữa GTNfoods (sở hữu chi phối Sữa Mộc Châu) đứng giá.

Nhìn chung trong phiên sáng nay, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết đều giảm điểm. Tuy nhiên, một vài nhóm ngành như săm lốp (CSM, DRC, SRC), hàng không (NCT, SAS, MAS, ACV, HVN, SCS) vẫn tăng khá tích cực.

Bên cạnh đó, một vài cổ phiếu có cơ bản tốt với thanh khoản không quá lớn như CMG, PNJ, VCS, HAX…vẫn tăng điểm khá tốt. Bên cạnh đó, các cổ phiếu dự kiến trong danh sách thoái vốn của SCIC những tháng cuối năm như VCG, FPT, DMC, NTP, BMP cũng tăng mạnh.

Ở nhóm khoáng sản, những cổ phiếu penny như KSA, KSH, KSK,…đồng loạt giảm sàn trắng bên mua.


Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với những tín hiệu tích cực ngay từ những phút mở cửa. VNM tiếp tục là tâm điểm của thị trường với những thỏa thuận đột biến gần 5.000 tỷ đồng của khối ngoại. Cổ phiếu này cũng giao dịch khá tích cực và có thời điểm tăng hơn 7.000 đồng.

VRE cũng tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư khi tăng trần lên 46.350 đồng với dư mua trần hơn 12 triệu cổ phiếu. Tương tự VRE, VIC cũng tăng 1.200 đồng. Trong khi đó, SDI lại giảm hơn 4.000 đồng sau chuỗi phiên tăng nóng.

Bên cạnh đó, nhóm Bluechips cũng xuất hiện một vài cổ phiếu giao dịch khá sôi động như SAB, FPT, BVH hay các cổ phiếu ngân hàng VCB, CTG, BID…giúp thị trường chung tăng khá mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 8,36 điểm (0,96%) lên 876,57 điểm; Hnx-Index tăng 0,14 điểm (0,13%) lên 106,51 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,07 điểm (0,13%) xuống 52,77 điểm.

Nhóm cổ phiếu săm lốp CSM, DRC, SRC sau phiên bùng nổ cuối tuần trước tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên sáng nay. Trong khi đó, nhóm dệt may TCM, TNG sau những phút tăng điểm đầu phiên đã chịu áp lực bán mạnh và đồng loạt đảo chiều.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên