TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỏ 600 USD để thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng cao cấp bậc nhất nước Mỹ và đây là những gì người phụ nữ này nhận được

06-01-2018 - 09:05 AM | Sống

Bỏ 600 USD để thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng cao cấp bậc nhất nước Mỹ và đây là những gì người phụ nữ này nhận được

Có khi nào bạn dám bỏ một số tiền lớn để thưởng thức những món ăn "chưa ăn đã hết" này không?

Hoptail một cô gái Mỹ đã quyết định thưởng thức một bữa tối thú vị và chia sẻ với mọi người một bữa ăn tới 600 USD mà theo cô là cực "đáng tiền" tại nhà hàng nổi tiếng nhất San Francisco.

Món đầu tiên mà Hoptail được phục vụ có tên là Trà thiên đường, món trà ngon nhất mà cô có cơ hội được thử. Trong món trà này gồm có linh chi, vạn diệp, hoa cúc, nước chanh và hyssop, tất cả nguyên liệu này đều được thu hoạch từ nông trại của nhà hàng và được ngâm trong nước chanh meyer nóng.

Món đầu tiên mà Hoptail được phục vụ có tên là "Trà thiên đường", món trà ngon nhất mà cô có cơ hội được thử. Trong món trà này gồm có linh chi, vạn diệp, hoa cúc, nước chanh và hyssop, tất cả nguyên liệu này đều được thu hoạch từ nông trại của nhà hàng và được ngâm trong nước chanh meyer nóng.

Món tiếp theo bao gồm rau bina bao tử, tảo bẹ nấu trong bơ tươi cùng với món trứng cá muối.

Món tiếp theo bao gồm rau bina bao tử, tảo bẹ nấu trong bơ tươi cùng với món trứng cá muối.

Món cá biển được chế biến theo hai cách. Một là sashimi ngon tuyệt vời. Còn món thứ hai được nướng với một chút đậu nành ăn kèm với một vài quả cà chua nhỏ và một vài loại hoa được chiên qua dầu. Ngoài ra còn có vài lát mực tươi thái mỏng ướp trong rượu.

Món cá biển được chế biến theo hai cách. Một là sashimi ngon tuyệt vời. Còn món thứ hai được nướng với một chút đậu nành ăn kèm với một vài quả cà chua nhỏ và một vài loại hoa được chiên qua dầu. Ngoài ra còn có vài lát mực tươi thái mỏng ướp trong rượu.

Đây là món mực tươi nướng được rưới nước sốt và đặt trên một loại bánh kếp giòn nhưng Hoptail không hợp với món này lắm.

Đây là món mực tươi nướng được rưới nước sốt và đặt trên một loại bánh kếp giòn nhưng Hoptail không hợp với món này lắm.

Nhím biển tươi đặt lên miếng bánh mỳ đã được nướng cùng với một loại sốt đặc biệt khiến Hoptail có cảm giác như là một loại bơ của biển ăn kèm với bánh mỳ.

Nhím biển tươi đặt lên miếng bánh mỳ đã được nướng cùng với một loại sốt đặc biệt khiến Hoptail có cảm giác như là một loại bơ của biển ăn kèm với bánh mỳ.

Món củ cải tươi hầm xì dầu mềm với sốt kem bơ, ngon đến mức bạn có thể cắn cả vào lưỡi.

Món củ cải tươi hầm xì dầu mềm với sốt kem bơ, ngon đến mức bạn có thể cắn cả vào lưỡi.

Tiếp theo là ba món bí ngô khác nhau lần lượt được phục vụ mang lên. Đầu tiên là món bí ngô tươi, nướng chín trộn cùng đậu phụ, kem tươi và rau thơm xắt nhỏ, ăn rất mát.

Tiếp theo là ba món bí ngô khác nhau lần lượt được phục vụ mang lên. Đầu tiên là món bí ngô tươi, nướng chín trộn cùng đậu phụ, kem tươi và rau thơm xắt nhỏ, ăn rất mát.

Món bí ngô thứ hai là bí ngô treo trên lửa nướng chậm khoảng 8 giờ, trộn với kem sữa và phô mai bào. Hoptail không ngờ rằng món này có thể ngon đến mức cứng cả họng lại.

Món bí ngô thứ hai là bí ngô treo trên lửa nướng chậm khoảng 8 giờ, trộn với kem sữa và phô mai bào. Hoptail không ngờ rằng món này có thể ngon đến mức cứng cả họng lại.

Món thứ ba là bí ngô nghiền phủ lên thịt linh dương, ăn kèm sốt kem và có vẻ hơi mặn.

Món thứ ba là bí ngô nghiền phủ lên thịt linh dương, ăn kèm sốt kem và có vẻ hơi mặn.

Đây là món bò nướng ăn kèm với Radicchio nhồi, salad thảo mộc, bánh nướng mềm và bơ mật ong.

Đây là món bò nướng ăn kèm với Radicchio nhồi, salad thảo mộc, bánh nướng mềm và bơ mật ong.

Đây là lá thảo mộc ninh trong nước dùng, không hợp với Hoptail cho lắm vì cô cho rằng món này hợp với nai con hơn, còn cô là động vật ăn thịt, không ăn lá.

Đây là lá thảo mộc ninh trong nước dùng, không hợp với Hoptail cho lắm vì cô cho rằng món này hợp với nai con hơn, còn cô là động vật ăn thịt, không ăn lá.

Món kem hun khói khiến cô có liên tưởng về mùi vị của một loại than gỗ kỳ lạ kết hợp với kem. Nếu thay sốt caramel mặn thì có lẽ món này sẽ thu hút Hoptail hơn.

Món kem hun khói khiến cô có liên tưởng về mùi vị của một loại than gỗ kỳ lạ kết hợp với kem. Nếu thay sốt caramel mặn thì có lẽ món này sẽ thu hút Hoptail hơn.

Kèm theo kem là các loại mứt ngọt như óc chó, lạc, hạt ca cao và hạt thông.

Kèm theo kem là các loại mứt ngọt như óc chó, lạc, hạt ca cao và hạt thông.

Món tráng miệng là kem cam siêu ngon, siêu mịn màng, có mùi vị cam nhàn nhạt trong kem. Hoptail cũng rất ấn tượng vì hình thức của món này rất tuyệt.

Món tráng miệng là kem cam siêu ngon, siêu mịn màng, có mùi vị cam nhàn nhạt trong kem. Hoptail cũng rất ấn tượng vì hình thức của món này rất tuyệt.

Cuối cùng là kem mứt dâu tây có rưới rượu brandy và một trái anh đào lớn.

Cuối cùng là kem mứt dâu tây có rưới rượu brandy và một trái anh đào lớn.

Nếu may mắn, thực khách có thể sẽ trúng thưởng ngay trong ngày và được bồi bàn mời món chocolate bọc vàng 24k.

Nếu may mắn, thực khách có thể sẽ trúng thưởng ngay trong ngày và được bồi bàn mời món chocolate bọc vàng 24k.

Theo Sinh Hồng

Trí thức trẻ