TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 7 ngày để kiểm điểm tự phê bình, phê bình

05-05-2017 - 13:01 PM | Thời sự

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 7 ngày để kiểm điểm tự phê bình, phê bình
Quang cảnh Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII). Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết trong tháng 3/2017, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 7 ngày để tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình.

Sáng nay (5/5), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng đề cập những nội dung chính mà Trung ương sẽ thảo luận tại Hội nghị này.

Tại Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; xem xét thi hành kỷ luật cán bộ; và một số vấn đề quan trọng khác.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu lên những nội dung trọng tâm để Trung ương cho ý kiến liên quan đến các đề án, báo cáo về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, về cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước, về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân.

Ngoài những nội dung nêu trên, trong bài phát biểu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cho biết trong tháng 3 vừa qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã dành 7 ngày để kiểm điểm tự phê bình và phê bình về sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2016 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: "Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình đã được thực hiện bài bản, theo từng bước hợp lý. Các báo cáo kiểm điểm đều chuẩn bị đúng hướng dẫn. Không khí kiểm điểm dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, chân tình. Các đồng chí được góp ý đã tiếp thu nghiêm túc, cầu thị, coi đây như là cơ hội quý để học tập, chia sẻ lẫn nhau. Trong quá trình kiểm điểm, từng đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã liên hệ đến trách nhiệm cá nhân đối với lĩnh vực được phân công, thấy rõ những ưu điểm để phát huy, nhận ra những khuyết điểm, hạn chế để khắc phục".

Phân tích tình hình năm 2016 có rất nhiều khó khăn, thách thức, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư luôn vững vàng, đoàn kết, kiên định và sáng tạo, có các quyết sách đúng đắn, kịp thời và phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đối nội và đối ngoại, được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận, hoan nghênh, bạn bè thế giới đánh giá cao.

Điểm lại những kết quả toàn diện đạt được trong năm qua phát triển kinh tế xã hội , an ninh quốc phòng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh về những kết quả trong công tác xây dựng Đảng và đấu tranh phòng chống tham nhũng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Trung ương với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng những ưu điểm, những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII trên các lĩnh vực. Đặc biệt, cần chỉ rõ những nguyên nhân, bài học và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu: "Những nội dung trình Hội nghị Trung ương lần này là những vấn đề rất lớn và quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, cũng như xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đề nghị Trung ương phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến để hoàn thiện và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp".

Dự kiến, Hội nghị Trung ương 5 khóa XII sẽ họp trong 6 ngày.

Theo Phương Mai, Lê Tuấn, Đức Thuận, Nguyễn Thắng

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên