TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức đồng loạt bứt phá sau khi công bố báo cáo kiểm toán năm 2016

Bộ đôi cổ phiếu của Bầu Đức đồng loạt bứt phá sau khi công bố báo cáo kiểm toán năm 2016

So với số liệu trước khi kiểm toán, số lỗ của HAGL tăng lên, lỗ ròng của cổ đông công ty mẹ từ 1.020 tỷ đồng tăng lên 1.115 tỷ đồng. Tuy vậy, điều này dường như không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến giao dịch của HAG, HNG.

Trong phiên giao dịch 4/5, bộ đôi cổ phiếu HAG (HAGL) và HNG (HAGL Agrico) của Bầu Đức là tâm điểm trên TTCK khi đồng loạt tăng mạnh. Cụ thể, đóng cửa phiên giao dịch, HAG tăng 420 đồng (4,7%) lên 9.420 đồng và HNG tăng 500 đồng (4,2%) lên 12.350 đồng.

Mặc dù không đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên nhưng diễn biến của HAG, HNG có thể nói hết sức tích cực. Bộ đôi cổ phiếu này đã bứt phá ngay sau khi công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016.

So với số liệu trước khi kiểm toán, số lỗ của HAGL tăng lên, lỗ ròng của cổ đông công ty mẹ từ 1.020 tỷ đồng tăng lên 1.115 tỷ đồng. Tuy vậy, điều này dường như không ảnh hưởng nhiều tới diễn biến giao dịch của cổ phiếu khi nhà đầu tư đang dành sự quan tâm nhiều tới việc tái cơ cấu HAGL hơn là những biến động “không đáng kể” của một vài con số.


Bộ đôi HAG, HNG tưang mạnh trong năm 2017 với kỳ vọng về hoạt động tái cơ cấu tập đoàn

Bộ đôi HAG, HNG tưang mạnh trong năm 2017 với kỳ vọng về hoạt động tái cơ cấu tập đoàn

Một thông tin rất đáng quan tâm cũng được “hé lộ” trong báo cáo tài chính kiểm toán 2016 là thương vụ bán đi nhóm công ty mía đường của HAGL.

Theo đó, tại ngày 31/8/2016, HAGL đã bàn giao ác chức vụ quản lý chủ chốt của CTCP Mía đường HAGL và Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Attapeu (nhóm công ty mía đường) cùng với quyền vận hành, quản lý kinh doanh đối với nhà máy đường, nông trưởng mía và các tài sản liên quan cho một bên thứ ba.

HAGL cho biết, 2 bên đang tiến hành các thủ tục pháp lý để hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần của nhóm công ty mía đường này. Tính đến cuối tháng 4/2017, các thủ tục pháp lý cần thiết vẫn chưa được hoàn thành. Tuy nhiên, Ban giám đốc HAGL xác định đã chấm dứt toàn bộ quyền kiểm soát đối với 2 công ty trên sau ngày 31/8/2016. HAGL cũng khẳng định, sẽ không có khoản lỗ nào phát sinh từ nghiệp vụ chuyển nhượng dự án mía đường này.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên