TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số mã giảm điểm chiếm ưu thế, VnIndex vẫn tăng gần 5 điểm nhờ VIC, ROS

Số mã giảm điểm chiếm ưu thế, VnIndex vẫn tăng gần 5 điểm nhờ VIC, ROS

Sự trái chiều của các chỉ số có nguyên nhân quan trọng bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HSG, MSN, MWG, PNJ, ROS, VIC, SAB… đồng loạt tăng mạnh. Trong đó, đáng chú ý VIC tăng 3.150 đồng (gần kịch trần) và ROS tăng 3.000 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi VnIndex tăng 4,62 điểm (0,6%) lên 778,65 điểm thì Hnx-Index và Upcom-Index đều “đỏ lửa”.

Sự trái chiều của các chỉ số có nguyên nhân quan trọng bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HSG, MSN, MWG, PNJ, ROS, VIC, SAB… đồng loạt tăng mạnh. Trong đó, đáng chú ý VIC tăng 3.150 đồng (gần kịch trần) và ROS tăng 3.000 đồng.

Tính chung trên cả 3 sàn, số mã giảm điểm hôm nay chiếm ưu thế với 261 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 238.

FLC vẫn tiếp tục giao dịch khá sôi động trong buổi chiều, tuy nhiên cổ phiếu này vẫn giảm sàn với dư bán sàn 1,7 triệu đơn vị. Cùng với FLC, các cổ phiếu “nóng” như HAR, ART cũng tiếp tục giảm sàn, trong khi HAI chỉ “nhỉnh” hơn giá sàn 50 đồng.

Trong phiên hôm nay, bất động sản, xây dựng vẫn là nhóm có giao dịch tích cực hơn so với thị trường chung và các mã ROS, NLG, D2D, VPH, VIC, VCG, DXG, LDG, TDH…đều đóng cửa tăng điểm.

Nhóm tài chính, ngân hàng không còn giữ được đà hồi phục và nhiều cổ phiếu tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua đã giảm điểm như ACB, BID, CTG…

-----------------

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 2,4 điểm (0,31%) lên 776,43 điểm; Hnx-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 103,53 điểm và Upcom-Index giảm nhẹ 0,17 điểm (0,31%) xuống 54,28 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá trung bình thấp với 153 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.325 tỷ đồng. Trong đó, riêng FLC đã khớp lệnh gần 47 triệu cổ phiếu, tương ứng 371 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, biến động cổ phiếu FLC là khá “chóng mặt” với những nhịp co giật bất ngờ. Hiện tại, FLC đang giảm sát sàn và dư mua sàn 1,5 triệu cổ phiếu. Tương tự, ART cũng biến động khá khó lường và hiện giảm 3.000 đồng xuống 27.700 đồng.

Bộ đôi HAI, HAR tiếp tục bị bán mạnh và HAI đang dư bán sàn gần 3 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, FIT, TSC đã lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như HBC, DXG, LDG, LGL, QCG, ROS, NLG, VCG. Bên cạnh đó, việc các Bluechips như VIC, MWG, PNJ, VNM, MSN…giao dịch tích cực cũng hỗ trợ không nhỏ cho thị trường chung.

----------------

Phiên giao dịch 30/8 mở cửa với sắc xanh chiếm ưu thế ngay từ những phút đầu. Các cổ phiếu trong nhóm Vn30 sau khi bất ngờ bị bán mạnh hôm qua như VNM, SSI, VCB, MSN…đã hồi phục trở lại và là động lực giúp thị trường tăng điểm, tuy nhiên mức độ tăng nhìn chung khá yếu.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,15 điểm (0,28%) lên 776,18 điểm; Hnx-Index tăng 0,07 điểm (0,07%) lên 103,6 điểm và Upcom-Index tăng 0,05 điểm (0,08%) lên 54,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng hiện có giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung với nhiều mã tăng điểm như ROS, NLG, VPH, VCG, VNE, DXG, HBC, QCG…

FLC sau khi giảm sàn đầu phiên hiện đã phục hồi và chỉ còn giảm hơn 300 đồng. Tương tự là ART khi cổ phiếu này đã thoát sàn và chỉ còn giảm hơn 2.000 đồng. Trong khi đó, các cổ phiếu “nóng” như HAI, HAR tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn.

Các cổ phiếu thép VGS, SMC, NKG, KVC, HPG, HSG…cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng điểm. Bộ đôi HAG, HNG sau phiên hồi phục tích cực hôm qua đã đảo chiều giảm điểm trong buổi sáng nay.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên