TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bố mẹ các cậu bé bị mắc kẹt viết thư gửi vào trong hang cho HLV đội bóng

08-07-2018 - 11:21 AM | Sống

Bố mẹ các cậu bé bị mắc kẹt viết thư gửi vào trong hang cho HLV đội bóng

Những lá thư tay cha mẹ các thành viên đội bóng được chuyển vào trong hang động đã bày tỏ, không ai oán trách huấn luyện viên mà ngược lại, họ biết biết ơn anh đã bảo vệ các cậu bé.

Trong xấp lá thư tay gửi tới huấn luyện viên Ekkapol Chantawong và 12 thành viên đội bóng bị mắc kẹt trong hang động Tham Luang, cha mẹ của các cậu bé đã viết: "Đừng đổ lỗi cho chính mình, chúng tôi muốn anh biết rằng không một cha mẹ nào oán trách anh vì mọi thứ, vì vậy đừng lo lắng gì cả. Tất cả chúng tôi đều hiểu và ủng hộ anh. Cảm ơn vì đã chăm sóc các con của chúng tôi".

Bố mẹ các cậu bé bị mắc kẹt viết thư gửi vào trong hang cho HLV đội bóng - Ảnh 1.

Huấn luyện viên và 12 cậu bé đội bóng đá Wild Boars đã đi vào hang Tham Luang vào 23/6 và bị mắc kẹt ở trong đó đến bây giờ.

Ngoài ra, tập thư này còn có những ông bố bà mẹ viết riêng cho những cậu con trai của họ. Mẹ của cậu bé Nattawut Takamsai gửi tới cậu con trai 14 tuổi: "Bố mẹ sẽ không nổi điên với tội mà con đã gây ra đâu. Nhớ chăm sóc bản thân và đừng quên giữ ấm cơ thể khi nhiệt độ xuống thấp. Bố mẹ lo lắng lắng đấy. Nhớ trở ra sớm nhé".

"Titan yêu quý, mẹ vẫn đang chờ con bên ngoài hang. Mẹ yêu và nhớ con nhiều lắm. Hãy thật kiên trì và chiến đấu mạnh mẽ nhé. Mẹ sẽ chờ con ở ngoài này. Con phải làm được, mẹ tin là con sẽ làm được. Bố mẹ nhớ và yêu con", mẹ của cậu bé Titan viết.

Bố mẹ của cậu bé Adul lại không thể nói tiếng Thái, vì vậy họ đã phải đề nghị một phiên dịch viên giúp đỡ dịch những lời nhắn gửi cho con trai." Đã lâu rồi bố mẹ không gặp con. Bố mẹ vẫn luôn cầu nguyện cho con và các bạn để chúng ta sớm gặp lại nhau. Khi con ra được khỏi hang, bố mẹ muốn con nói lời cảm ơn tới tất cả nhân viên cứu hộ. Bố mẹ muốn con tin vào Chúa và đừng lo lắng gì cả. Chúng ta sẽ chờ đợi cho đến khi con được ra ngoài", bức thư có đoạn viết.

Cậu bé Adul Sam-on, 14 tuổi, là người dân tộc thiểu số ở Myanmar. Cậu có thể nói 4 ngôn ngữ gồm tiếng Thái Lan, tiếng Anh, Trung Quốc, Myanmar và chính là người đã nói chuyện bằng tiếng Anh với hai thợ lặn người Anh khi họ phát hiện đội bóng mất tích còn sống.

Bố mẹ các cậu bé bị mắc kẹt viết thư gửi vào trong hang cho HLV đội bóng - Ảnh 2.

Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong 25 tuổi.

Trước đó vào sáng sớm ngày 7/7, các thành viên đội bóng cũng đã gửi ra 1 tập thư viết tay cho gia đình đang chờ đợi ở bên ngoài cửa hang. Trong bức thư của mình, vị huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng đã gửi lời xin lỗi đến cha mẹ các cậu bé và hứa sẽ chăm sóc họ tốt nhất có thể.

Hành động dũng cảm nhận lỗi của anh đã khiến cộng đồng mạng Thái Lan vô cùng xúc động. Đông đảo người dân tỏ ra thông cảm với vai trò của anh trong vụ mắc kẹt hi hữu này cũng như không lên tiếng bảo vệ anh trước những lời lẽ của các cư dân mạng khó tính.

Công cuộc giải cứu thầy trò đội bóng đá Wilds Boars đang được tiến hành khá thuận lợi. Các nhà chức trách tin rằng các điều kiện về mực nước, không khí và sức khoẻ của các cậu bé trong 2 ngày tới sẽ ở thời điểm thuận lợi nhất để tiến hành cuộc giải cứu. Mặc dù vậy, nhà chức trách vẫn chưa quyết định phương án giải cứu đội bóng nhí cùng huấn luyện viên.

Theo Hana

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên