TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Quốc phòng khẳng định "chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt"

03-07-2018 - 14:30 PM | Thời sự

Bộ Quốc phòng khẳng định "chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt"

Tướng Đức cho biết, Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo việc kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến sai phạm của tướng Hòa, tướng Thanh. Còn vụ án Út trọc sẽ được xét xử một ngày gần đây.

Sáng 3/7, tại cuộc họp báo quý II năm 2018, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, đã trả lời câu hỏi của phóng viên về một số thông tin dư luận quan tâm về một số vi phạm của tập thể, cá nhân trong Bộ Quốc phòng.

Về việc vừa qua, Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo về những sai phạm của Đảng ủy quân chủng Phòng không - Không quân nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2 cá nhân là Thượng tướng Phương Minh Hòa và Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, theo tướng Đức, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Quốc phòng đã công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tướng Đức nhấn mạnh, thời gian tới, Thường vụ Quân ủy Trung ương sẽ có chỉ đạo cụ thể, kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các cá nhân có liên quan theo đúng quy định của Đảng một cách nghiêm lúc, khẩn trương.

"Những vấn đề trên thể hiện sự nghiêm túc của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc kịp thời xử lý những sai phạm trong nội bộ", tướng Đức khẳng định.

Bộ Quốc phòng khẳng định chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức (người đứng).

Trước câu hỏi của phóng viên về việc trên mạng xã hội có thông tin Thượng tướng Phương Minh Hòa đã bị bắt, đề nghị xác minh thông tin có đúng hay không?

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức nêu rõ, tới đây, Quân ủy Trung ương sẽ chỉ đạo cụ thể việc kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của những cá nhân liên quan "điều đó đồng nghĩa với việc chưa có việc Thượng tướng Phương Minh Hòa bị bắt".

Tướng Đức cho biết thêm, hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều thông tin về việc sử dụng đất quốc phòng của Quân chủng Phòng không - Không quân. Tuy nhiên, có nhiều thông tin không chính xác.

"Thời gian vừa qua, Thường vụ Quân ủy T.Ư và Bộ Quốc phòng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra vấn đề này. Những sai phạm đã được kịp thời báo cáo lên cấp trên theo thẩm quyền. Có những vụ việc sai phạm thì tiến hành xử lý", ông Đức nói.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên