TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Bộ GTVT: Phải đảm bảo quốc lộ 1 thông suốt

06-01-2018 - 10:23 AM | Thời sự

Theo Bộ GTVT những kiến nghị của người dân sẽ được xem xét đúng quy định. Nhưng trước tiên phải đảm bảo tuyến quốc lộ 1A được thông suốt.

Chiều 5-1 trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khẳng định trước phản ứng của tài xế tại một số trạm BOT, bộ đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với chính quyền địa phương, chủ đầu tư lắng nghe, giải quyết những kiến nghị của người dân. Nhưng trước tiên, phải đảm bảo giao thông trên quốc lộ 1 A được thông suốt, không xảy ra tắc nghẽn tại các khu vực trạm thu phí.

Tài xế trả tiền lẻ gây ùn tắc ở trạm BOT Cần Thơ - Phùng Hiệp. Ảnh: Hải Dương

Cùng ngày, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đơn đang làm việc với chủ đầu tư, chính quyền địa phương để rà soát, thống nhất phương án giải quyết phản ứng tại trạm BOT Cần Thơ – Phùng Hiệp. Tuy nhiên, hiện nay một số phương tiện không chính chủ, nên khó khăn trong công tác xác định đối tượng miễn giảm.

“Chúng tôi cũng mong tài xế tiếp tục có sự chia sẻ, vì chủ đầu tư bỏ tiền ra để làm đường, nếu khu vực nào cũng đòi giảm 100% sẽ rất khó và không đảm bảo phương án tài chính…”, vị lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc giảm phí BOT vẫn đang được Bộ GTVT tiến hành theo chỉ đạo của Thủ tướng. Đặc biệt, trong Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách năm 2018, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ GTVT cần rà soát tổng thể hình thức đầu tư BOT, các trạm BOT giao thông đường bộ nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

"Hiện nay Bộ GTVT đang tích cực triển khai...", vị lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định.

Sẽ xem xét giảm phí phù hợp

Đối với trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa), lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết đơn vị hiện chưa nhận được báo cáo hay văn bản của chủ đầu tư trạm thu phí BOT Ninh An về phương án miễn, giảm phí cho người dân ở 16 xã, phường, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa). Nhưng quan điểm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam là đồng thuận với chủ trương miễn, giảm phí cho người dân.

Tuy nhiên muốn thực thi được, chủ đầu tư cần có văn bản trình lên Tổng cục để thống nhất. Sau đó, đơn vị sẽ rà soát phạm vi, đối tượng miễn, giảm phí có đúng quy định hay không để trình lên Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Theo Viết Long

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên