TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Giáo dục đăng đàn, hệ thống máy tính bị treo vì quá nhiều đại biểu chất vấn

Bộ trưởng Giáo dục đăng đàn, hệ thống máy tính bị treo vì quá nhiều đại biểu chất vấn

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã phải xin phép Quốc hội thay đổi cách điều hành do hệ thống bị trục trặc. Hơn 80 đại biểu đăng ký chất vấn và tranh luận khiến máy móc quá tải.

Giữa phiên chất vấn sáng nay 6/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đề nghị: "Xin đại biểu cho phép tôi điều hành theo hình thức ưu tiên người chất vấn muốn tranh luận lại. Đề nghị đại biểu chất vấn vào đúng câu trả lời của Bộ trưởng chứ không phải chất vấn mà như câu hỏi mới".

Bộ trưởng được nói đến ở đây là ông Phùng Xuân Nhạ. Ông là tư lệnh ngành thứ 4 ngồi vào ghế nóng, sau Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà và Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung. Ngành giáo dục, trên thực tế được rất nhiều sự quan tâm của dư luận, bởi sự liên quan sát sườn đến mọi người dân.

Trước phiên chất vấn hôm nay, Bộ trưởng Nhạ đã đưa ra đề xuất gây tranh cãi xung quanh cách đề xuất gọi "giá dịch vụ đào tạo" thay cho "học phí" trong dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi.

Tuy nhiên, sức nóng của phiên chất vấn hôm nay đến từ các vấn đề như chất lượng giáo dục từ cấp mầm non đến đại học chưa cao, tình trạng xuống cấp đạo đức nghiêm trọng trong đào tạo, con số 200.000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp hay tiến độ đổi mới của ngành…

Bộ trưởng Nhạ cũng đã rất thẳng thắn, nhận trách nhiệm về những vấn đề chưa làm được, những tồn tại của ngành gây bức xúc dư luận ngay từ trước khi các đại biểu chất vấn.

"Bản thân ngành còn nhiều hạn chế, thiếu sót, nhiều việc tồn tại gây bức xúc cho người dân. Với trách nhiệm cuả người đứng đầu ngành, chúng tôi xin chịu trách nhiệm về những gì chưa làm được", ông nói.N.Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên