TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Ý thức giữ gìn lòng lề đường đã lan tỏa tới người dân

Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Chính phủ cương quyết không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Trong cuộc Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 3 diễn ra chiều nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Theo ông Dũng, quan điểm của Chính phủ rất cương quyết, không để việc lấn chiếm lòng đường và vỉa hè tái diễn.

Công tác quản lý vỉa hè là trách nhiệm của chính quyền các cấp. Việc xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đã được thực hiện nhiều lần và không phải chủ trương mới. Tuy nhiên, tình trạng tái lấn chiếm lại diễn ra sau đó.

Lần này, Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ. Theo ông Mai Tiến Dũng, chiến dịch xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường sẽ được thực hiện không chỉ ở quận 1 Tp. Hồ Chí Minh. Hà Nội, Đà Nẵng và nhiều địa phương khác cũng sẽ cùng thực hiện. Các pano, áp phích, hàng quán phải về đúng vị trí để trả lại vỉa hè cho người đi bộ, đường cho giao thông.

Tất nhiên, đời sống của nhân dân vẫn được quan tâm bằng nhiều hình thức. Trong đó, một số tỉnh đã tạo cơ chế hỗ trợ việc làm, tạo tuyến phố kinh doanh tập trung hay quy định giờ bán cụ thể trên một số tuyến phố.

Về việc phá dỡ bậc tam cấp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng ý thức thức bảo vệ khu vực công cộng đã lan tỏa tới ngưới dân. Nhân dân đã tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm đất công cộng.

“Bậc tam cấp, trước không phá được thì giờ cương quyết, ra quân thực hiện nghiêm để tạo đồng thuận. Ý thức đã lan tỏa tới người dân, người dân đã tự đập bỏ và hoàn trả lòng lề đường” – ông Dũng nói

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên