TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Cao Đức Phát tiếp tục tại vị

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Cao Đức Phát tiếp tục tại vị
Hai Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và Bộ trưởng Bộ Y tế

Trong danh sách miễn nhiệm các thành viên Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình ra Quốc hội không có tên hai Bộ trưởng Bộ Y tế bà Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Cao Đức Phát.

Sáng ngày 8/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đọc tờ trình về việc miễn nhiệm các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ. Theo đó, 20 thành viên Chính phủ đã được Thủ tướng trình xin Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm, bao gồm 2 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng và thành viên Chính phủ.

Phần lớn các chức danh lãnh đạo cấp cao trên được trình miễn nhiệm là do đến tuổi nghỉ chế độ và không tái cử vào Trung ương khóa XII như Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng...;

Hoặc một số lãnh đạo cấp cao nhận nhiệm vụ mới như Bộ trưởng Bộ Xây dựng Đinh Tiến Dũng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước....

Các Phó Thủ tướng và Bộ trưởng sẽ tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hiện tại, bao gồm: ông Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao; ông Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế...

Như vậy, các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng không có trong danh sách được Thủ tướng Chính phủ trình miễn nhiệm sẽ vẫn tiếp tục đảm nhiệm chức vụ hiện tại cho tới kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XIV bầu ra các chức danh mới.

Một điểm đáng chú ý là trong số các Bộ trưởng tiếp tục đương chức, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến không nằm trong danh sách các Ủy viên Trung ương khóa XII.

Tuy nhiên, theo lời của ông Nguyễn Văn Nên, nguyên là Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ khi trao đổi với báo chí vào đầu năm nay đã khẳng định: Không nhất thiết bộ ngành nào cũng phải có Ủy viên Trung ương.

Do đó, việc các thành viên Chính phủ được đề cử nhưng không trúng cử Ủy viên Trung ương là bình thường và cũng đã lường trước hết trường hợp cán bộ không trúng hoặc trúng cử để có sự chuẩn bị trong công tác nhân sự.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên