TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Tài chính tương lai của Mỹ phải rút vốn ra khỏi 43 công ty

13-01-2017 - 09:59 AM | Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính tương lai của Mỹ phải rút vốn ra khỏi 43 công ty

Nếu được bổ nhiệm, Mnuchin sẽ là một trong những Bộ trưởng Tài chính giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ mấy chục năm trở lại đây.

Steven Mnuchin – người được Donald Trump đề cử cho vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ và sẽ là một trong những người giàu nhất bước vào chiếc ghế này – đang có kế hoạch rút khỏi 43 công ty và khoản đầu tư để tránh xung đột lợi ích.

Bản báo cáo dài 42 trang được công bố hôm qua (11/1) cho thấy các tài sản và thu nhập của Mnuchin bao gồm hơn 50 triệu USD tại CIT Group; số cổ phần trị giá từ 1 đến 5 triệu USD tại ngân hàng Goldman Sachs, hơn 1 triệu cổ phiếu loại A của Berkshire Hathaway và gần 1 triệu USD cổ phiếu Blackstone. Đây là một số cái tên nằm trong kế hoạch thoái vốn trong vòng 90 ngày sau khi ông chính thức được bổ nhiệm làm Bộ trưởng.

Bản báo cáo nhận định tài sản của Mnuchin rơi vào khoảng từ 118,2 triệu USD đến 391,6 triệu USD. Tuy nhiên theo bảng xếp hạng người giàu của Bloomberg, nhân vật này có tài sản 620 triệu USD.

Nếu được bổ nhiệm, Mnuchin sẽ là một trong những Bộ trưởng Tài chính giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ mấy chục năm trở lại đây. Jacob J. Lew và Timothy Geithner, hai người tiền nhiệm gần nhất, mỗi người có tài sản nằm trong khoảng từ 700.000 đến 1,8 triệu USD trước khi trở thành Bộ trưởng.

Henry Paulson – người đảm nhiệm vai trò này từ năm 2006 đến 2009, có trong tay 500 triệu USD sau thời gian làm việc tại Goldman Sachs. Trước đó John Snow chỉ có hơn 75 triệu USD.

Năm nay 54 tuổi, có thừa kinh nghiệm hoạt động tài chính nhưng chưa có chút kinh nghiệm chính trị nào, Mnuchin sẽ phải phụ thuộc vào sự ủng hộ từ các nghị sĩ đảng Cộng hòa. Nhiều khả năng đảng Dân chủ sẽ phản đối mạnh mẽ sự lựa chọn này của Trump vì Mnuchin có gốc gác từ phố Wall.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM