TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng Y tế nói lý do khó tìm ứng viên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức

18-08-2016 - 07:58 AM | Thời sự

Bộ trưởng Y tế nói lý do khó tìm ứng viên Giám đốc Bệnh viện Việt Đức
Trao quyết định thôi kiêm nhiệm trụ trách điều hành BV Việt Đức cho Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, khó lựa chọn giám đốc mới của Bệnh viện Việt Đức vì các ứng viên ngang sức, ngang tài...

Cuối giờ chiều 17/8, tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bộ Y tế tổ chức công bố quyết định giao quyền phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang - Phó Giám đốc bệnh viện.

Đây là sự kiện được nhiều người quan tâm, sau khi Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ Y tế từ chối luân chuyển sang làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Sau khi công bố quyết định về việc Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thôi kiêm nhiệm phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế đã công bố quyết định giao quyền phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang, hiện là Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Giáo sư Trần Bình Giang sinh năm 1962, quê Thái Bình, là Chủ tịch Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam và có chứng chỉ quản lý bệnh viện, sẽ phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức đến khi Bệnh viện này có giám đốc mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, khi Phó Giáo sư Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chuẩn bị nghỉ hưu, Bộ Y tế đã xem xét việc bổ nhiệm giám đốc mới. Tuy nhiên, 2 ứng cử viên là Giáo sư Trần Bình Giang và Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức đều ngang sức, ngang tài và đều được tín nhiệm như nhau nên Ban cán sự Đảng Bộ Y tế thấy khó lựa chọn. Vì thế, Bộ Y tế đã giao cho Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ 1/5/2015.

Ngày 24/6/2016, trước việc Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị sắp nghỉ hưu, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế họp và có Nghị quyết điều động Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối làm giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị. Sau đó, Bộ Y tế làm việc với Thành ủy Hà Nội và được Thành ủy Hà Nội nhất trí chủ trương bổ nhiệm này. Ngày 9/8/2016, lãnh đạo Bộ Y tế đã làm việc với Giáo sư Trịnh Hồng Sơn trao đổi về việc bổ nhiệm Giáo sư Sơn làm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị với lý do bệnh viện này cần được tăng cường hơn nữa về chuyên môn, mà Giáo sư Sơn từng là Trưởng khoa Ngoại và hiện là Giám đốc Trung tâm Điều phối bộ phận cơ thể người, tương đương với vị trí đứng đầu một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.

Trao quyết định phụ trách điều hành BV Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc BV Việt Đức
Trao quyết định phụ trách điều hành BV Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc BV Việt Đức

Tại buổi trao đổi đó, Giáo sư Sơn đã chấp thuận với dự kiến điều động của Bộ, với tinh thần trách nhiệm cao muốn cống hiến để phát triển Bệnh viện Hữu Nghị. Theo đề nghị của Giáo sư Sơn, lãnh đạo Bộ Y tế dự kiến bổ nhiệm một Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị theo sự tín nhiệm của Giáo sư Sơn để giúp Giáo sư Sơn điều hành bệnh viện Hữu Nghị được tốt hơn.

Tuy nhiên, ngày 11/8 vừa qua, Giáo sư Sơn đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế từ chối luân chuyển sang Bệnh viện Hữu Nghị và có nguyện vọng ở lại Bệnh viện Việt Đức. Mong muốn này của Phó Giám đốc Trịnh Hồng Sơn được Bộ Y tế và Ban Giám đốc Bệnh viện Việt Đức chấp nhận.

Trong một diễn biến khác, khi Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến có đơn xin thôi kiêm nhiệm phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức đã đề xuất Ban cán sự Đảng Bộ Y tế giao quyền phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang, Phó Giám đốc bệnh cho đến khi bổ nhiệm được giám đốc mới.

Cùng với việc quyết định giao quyền phụ trách điều hành Bệnh viện Việt Đức cho Giáo sư Trần Bình Giang, Bộ Y tế cũng quyết định giao cho Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị - Phạm Văn Vững, 58 tuổi, phụ trách điều hành bệnh viện này thay Phó Giáo sư Lê Văn Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị vừa nghỉ hưu.

Theo Văn Hải

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM