TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ VH TT&DL: Mô hình Kong 3D tại Bờ Hồ không phải là một bức tượng và mới chỉ ở dạng ý tưởng

Bộ VH TT&DL: Mô hình Kong 3D tại Bờ Hồ không phải là một bức tượng và mới chỉ ở dạng ý tưởng

Khi được hỏi về ý tưởng xây dựng mô hình Kong 3D tại Hồ Hoàn Kiếm, Chánh Văn phòng Bộ VH TT&DL Nguyễn Thái Bình nhấn mạnh đây không phải là một bức tượng như mọi người vẫn nghĩ.

Theo ông Bình, ý tưởng này xuất phát từ việc muốn tạo ra nhiều sản phẩm thúc đẩy du lịch hơn cũng như cho du khách trải nghiệm tốt hơn. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH TT&DL) muốn đặt một bức phông 3D vào một vị trí nào đó để du khách có cơ hội trải nghiệm tốt hơn cũng như khẳng định bộ phim “Kong: Đảo đầu lâu” được quay tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bản thân ông Bình cũng nhấn mạnh đây vẫn chỉ là ý tưởng và chưa khẳng định nó có được triển khai hay không. Ngoài ra, các bên liên quan sẽ tiếp tục suy nghĩ và bàn thảo về kế hoạch này, bao gồm cả vị trí đặt.

Bổ sung thêm cho phát biểu của ông Nguyễn Thái Bình, ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTT&DL cho biết, tại nhiều nơi đoàn làm phim từng ghé qua, những bức phông 3D đã được làm nhằm mục đích giúp du khách biết bộ phim lừng danh được quay tại Việt Nam. Ngoài ra, du khách có thể chụp ảnh với mô hình để tăng trải nghiệm.

Trong quá trình hợp tác với đoàn làm phim người Mỹ, ông Hoàng cho biết phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã học được nhiều kinh nghiệm quý báu. Từ quá trình hợp tác, ông Hoàng chỉ rõ những điểm cần học cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn phim nước ngoài vào Việt Nam.

Dự án cũng cần được coi là đặc biệt để xin sự hỗ trợ cần thiết cho đoàn làm phim đưa trang thiết bị vào Vệt Nam cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ ngay chính tại Việt Nam để phục vụ các đoàn làm phim. Ông Hoàng cũng cho biết có một vài đề nghị từ các đoàn làm phim Hollywood để tới Việt Nam quay nhưng các bên vẫn đang trong quá trình thương thảo.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM