TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp đơn xin từ chức chỉ là tin đồn ác ý

24-08-2017 - 20:49 PM | Thời sự

Bộ Y tế: Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp đơn xin từ chức chỉ là tin đồn ác ý
Bộ trưởng hỏi thăm sức khỏe bệnh nhân tại BV Bạch Mai. (Ảnh: PLO)

Theo lãnh đạo Bộ Y tế, thông tin Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm đơn xin từ chức chỉ là tin đồn trên mạng xã hội và Bộ trưởng Tiến đang tham dự hội nghị cấp cao APEC tại TP. HCM.

Những ngày qua, xung quanh việc xét xử vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma đã có nhiều thông tin đồn thổi được đăng tải trên mạng xã hội về Bộ Y tế và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến .

Trong đó, có tin đồn cho rằng, Bộ trưởng Tiến đã nộp đơn gửi đến Chính phủ xin từ chức và được chấp thuận.

Trao đổi với PV vào chiều 24/8, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng, Bộ Y tế khẳng định, các thông tin trên chỉ là tin đồn trên mạng xã hội và Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đang tham dự hội nghị cấp cao APEC tại TP. Hồ Chí Minh.

"Thông tin cho rằng, Bộ trưởng nộp đơn xin từ chức hay nhà cửa chỉ là những tin đồn ác ý nhắm tới cá nhân Bộ trưởng, trong khi Bộ trưởng không hề liên quan và vẫn đang làm việc bình thường.

Hiện Bộ trưởng đang chủ trì họp báo kết thúc hội nghị cấp cao APEC tại TP.HCM", ông Anh nhấn mạnh.

Cũng theo một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết thêm, các tin đồn nhắm vào cá nhân Bộ trưởng Tiến là rất ác ý và bà vẫn làm việc, xuất hiện trên truyền thông bình thường.

"Sáng nay, Bộ trưởng đăng bài về nạn bạo hành thầy thuốc trên tờ báo Vnexpress vẫn ghi rõ là Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và hiện Bộ trưởng vẫn đang làm việc bình thường, chủ trì họp báo Hội nghị cấp cao APEC tại TP Hồ Chí Minh", vị này nêu rõ.

Vị này cũng nhấn mạnh, do các tin đồn này không hề có căn cứ, chỉ là ác ý nên Bộ sẽ không cần có thông báo.

Đối với vụ xét xử liên quan đến Công ty cổ VN Pharma bán thuốc ung thử giả tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Đình Anh cho hay, hiện Bộ Y tế đang chờ kết quả xét xử của tòa án, sau đó, sẽ có ý kiến chính thức.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên