TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Boeing, Chevron và nhiều tập đoàn lớn chi 90 triệu USD cho lễ nhậm chức của Trump

20-01-2017 - 12:08 PM | Tài chính quốc tế

Boeing, Chevron và nhiều tập đoàn lớn chi 90 triệu USD cho lễ nhậm chức của Trump

Ủy ban nhậm chức Tổng thống đã gây quỹ được ít nhất là 90 triệu USD - một con số kỷ lục được sử dụng để chi trả cho lễ nhậm chức của Tổng thống.

Đối với những nhà tài trợ lớn như Boeing và Chevron, lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Donald Trump như một buổi hẹn hò.

Họ sẽ được tiếp đón tới một bữa tối thân mật với Phó Tổng thống Mike Pence và vợ. Đó sẽ là một bữa tiệc tao nhã bên ánh nến.

Bạn sẽ được tận hưởng tất cả những thứ đó nếu có 250.000 USD gây quỹ cho lễ nhậm chức ngày hôm nay của Trump.

Ủy ban nhậm chức Tổng thống đã gây quỹ được ít nhất là 90 triệu USD – một con số kỷ lục để chi trả cho những lễ nhậm chức và tạo điều kiện cho các nhà tài trợ lớn thời gian tiếp xúc trực tiếp với chính quyền mới. Các nhà tại trợ đóng góp 100.000 USD thì được “bàn bạc chính sách và ăn tối với Nội các được bổ nhiệm”.

Ngoài hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới Boeing (ủng hộ 1 triệu USD) và tập đoàn dầu khí Chevron (ủng hộ 500.000 USD), còn có AT&T, Verizon và Coca-Cola là những công ty, tập đoàn lớn tham gia gây quỹ cho lễ chào đón Trump đến Nhà Trắng trong ngày hôm nay.

Từ trước đến nay Tổng thống đến từ cả hai đảng đều nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp cho lễ nhậm chức của mình. Điều khác biệt trong năm nay là về số lượng – gần như ngang ngửa với tổng 2 lần nhậm chức của Barack Obama cộng thêm một khoản thiếu minh bạch. Nhóm tổ chức lễ nhậm chức cho Trump đã phá vỡ truyền thống và từ chối đưa ra thông tin gây quỹ trước khi sự kiện diễn ra.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM