TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trường Đại học Michigan bồi thường 500 triệu USD cho các nạn nhân trong vụ bê bối lạm dụng tình dục

18-05-2018 - 12:11 PM | Tài chính quốc tế

Trường Đại học Michigan bồi thường 500 triệu USD cho các nạn nhân trong vụ bê bối lạm dụng tình dục

Tiến sĩ Larry Nassar và Đại học bang Michigan dự kiến sẽ bồi thường các nạn nhân 500 triệu USD cho các nạn nhân vụ bê bối tình dục gây chấn động.

Hôm thứ tư, luật sư đại diện của hai bên cho biết, Tiến sĩ Larry Nassar và Đại học bang Michigan đã đưa ra một thoả thuận rằng, trường đại học này sẽ đền bù cho các nạn nhân 500 triệu USD. Theo đói, ĐH Michigan State bị cáo buộc làm ngơ hoặc bác bỏ những khiếu nại về bác sĩ Nassar, một số vụ xảy ra từ những năm 1990. Tuy nhiên, trường khẳng định là không ai che đậy các vụ quấy rối cả.

Thỏa thuận này yêu cầu nhà trường trả 425 triệu USD cho 332 nạn nhân đại diện cho vụ kiện, và 75 triệu USD cho một quỹ ủy thác có thể gửi đến các bên nguyên đơn trong thời gian tới trong trường hợp họ đứng ra tố cáo đã bị Nassar lạm dụng.

Nassar từng làm bác sĩ cho Liên đoàn Thể dục dụng cụ Mỹ và làm việc tại một phòng khám ở bang Michigan. Vào đầu năm nay, Nassar lãnh hai án tù lên tới 125 năm và 175 năm sau khi hàng trăm phụ nữ trẻ đã đứng lên làm chứng về hàng chục năm bị tên này lạm dụng tình dục.

Luật sư bên nguyên, John Manly, cho biết: "Vụ việc gây chấn động này được phơi bày nhờ sự can đảm của hơn 300 phụ nữ và trẻ em gái đã đứng lên và tố giác."

Robert Young, công tố viên đặc biệt của Đại học bang Michigan nói rằng: "Cả tiểu bang Michigan rất vui mừng rằng chúng tôi có thể xét xử một cách công bằng và theo đúng pháp luật cho các nạn nhân phải chịu đựng tội ác của Nassar."

Các luật sư cũng nhấn mạnh rằng thoả thuận này đã được sự đồng ý của ban lãnh đạo trường đại học qua một cuộc họp từ xa vào đêm thứ ba, nhưng đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng.

Thoả thuận bồi thường chỉ áp dụng cho các bên nguyên đơn đã đệ đơn kiện Trường đại học Bang Michigan, chứ không phải những người đã kiện Ủy ban Olympic Mỹ (USOC), USA Gymastics, huấn luyện viên thể dục dụng cụ Bela và Martha Karolyi hay bất kỳ bên nào khác.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên