TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (DGC) phát hành 58 triệu cổ phiếu hoán đổi 1:1 với DGL

Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (DGC) phát hành 58 triệu cổ phiếu hoán đổi 1:1 với DGL

Sau sáp nhập Bột giặt và Hóa chất Đức Giang có vốn điều lệ trên 1.078 tỷ đồng.

CTCP Bột giặt và hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán DGC) vừa thông báo về việc phát hành cổ phiếu hoán đổi với cổ phiếu DGL của CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (mã chứng khoán DGL).

Theo đó Bột giặt và hóa chất Đức Giang sẽ phát hành 57.794.936 cổ phiếu DGC để hoán đổi với cổ phần của DGL theo tỷ lệ 1:1, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu DGL sẽ được chuyển đổi tương ứng thành 1 cổ phiếu DGC.

Đối tượng phát hành là tất cả các cổ đông của Hóa chất Đức Giang Lào Cai có trong danh sách chốt của công ty vào ngày 22/8/2018 tới đây, ngoại trừ cổ đông chính là DGC.

Đây là việc hoán đổi cổ phần đã được thông qua theo phương án sáp nhập Hóa chất Đức Giang Lào Cai với Bột giặt và Hóa chất Đức Giang đã được 2 công ty ký kết trước đó. Hiện tại trên thị trường thị giá của 2 cổ phiếu DGC và DGL không chênh lệch nhiều, lần lượt là 37.800 đồng/cổ phiếu và 37.000 đồng/cổ phiếu (giá đóng cửa phiên giao dịch ngày 7/8/2018).

Hiện tại Bột giặt và Hóa chất Đức Giang có vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng. Sau khi sáp nhập, công ty mới sẽ mang tên CTCP Bột giặt và Hóa chất Đức Giang (DGC) với vốn điều lệ sẽ trên 1.078 tỷ đồng.

Trước đó, khi thông tin về việc sáp nhập 2 doanh nghiệp đang được đưa ra bàn bạc, thì một thông tin liên quan là dự kiến sau sáp nhập về cùng 1 mã chứng khoán DGC, công ty sẽ thực hiện chuyển sàn niêm yết từ HNX sang HoSE.  

Mai Nguyễn

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên