TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BTMU sẵn sàng hỗ trợ quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của Việt Nam

17-06-2016 - 21:10 PM | Tài chính - ngân hàng

BTMU sẵn sàng hỗ trợ quá trình tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của Việt Nam

Ngày 17/6/2016, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp xã giao ông Takayoshi Futae, Giám đốc điều hành phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ (BTMU).

Tại buổi tiếp, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng chúc mừng ông Takayoshi Futae mới được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành phụ trách châu Á - Thái Bình Dương của BTMU, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị này, ông Takayoshi Futae sẽ có những đóng góp tích cực, góp phần tăng cường sự gắn bó trong quan hệ hợp tác giữa ngành Ngân hàng hai nước.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cũng đánh giá cao những hoạt động của BTMU tại Việt Nam, hai chi nhánh của Ngân hàng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều hoạt động hiệu quả và tuân thủ đúng pháp luật của Việt Nam và quy định của NHNN.

Việc BTMU trở thành nhà đầu tư chiến lược và có hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã góp phần nâng cao uy tín, vị thế của VietinBank, cũng như giúp tăng cường năng lực tài chính, quản trị, điều hành, quản lý rủi ro, hiện đại hoá công nghệ, phát triển sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Ông Takayoshi Futae đã trao đổi với Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng các nội dung về vai trò cổ đông chiến lược và các hoạt động hỗ trợ của BTMU tại VietinBank. Theo đó, BTMU đã hỗ trợ VietinBank hoàn thành việc xây dựng Kế hoạch kinh doanh trung hạn đến năm 2017 với nhiều chiến lược, giải pháp kinh doanh cụ thể.

Ông Takayoshi Futae khẳng định, không chỉ trong giai đoạn xây dựng Kế hoạch, giai đoạn triển khai Kế hoạch này cũng sẽ có sự hiện diện của BTMU nhằm hỗ trợ toàn diện và cùng VietinBank đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, ông Takayoshi Futae cho biết, BTMU sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nguồn lực và trao đổi chuyên gia tư vấn cho quá trình thực hiện tái cơ cấu ngân hàng và xử lý nợ xấu tại Việt Nam.

PV

Theo SBV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên