TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

BTV Ngọc Trinh nhận học bổng MBA dành riêng cho “thủ lĩnh tài năng”

18-09-2018 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

BTV Ngọc Trinh nhận học bổng MBA dành riêng cho “thủ lĩnh tài năng”

Ngọc Trinh là một BTV được nhiều khán giả yêu mến của Bản tin Tài chính, Chuyển động 24h… Thay vì bằng lòng với công việc thú vị mình đang có, cô lại quyết định tiếp tục ghi danh tham gia khóa học Thạc sỹ Quản trị kinh doanh cao cấp Senior Executive MBA (SeMBA) của Viện Quản trị & Công nghệ FSB - Đại học FPT.

Hơn một thập kỷ làm truyền hình, chị đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả của truyền hình Việt Nam. Vậy lý do gì thôi thúc chị tham gia chương trình SeMBA?

Thứ nhất, tôi đã ấp ủ dự định ra mắt được một chương trình truyền hình mới trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, để củng cố lại chất lượng lao động của mình sau hơn 11 năm. Vì thế tôi cần có kiến thức vững chắc về lĩnh vực này. Dù ở vị trí nào và độ tuổi bao nhiêu, tôi vẫn đang mò mẫm để bứt phá, không chỉ đơn thuần là cách dẫn mới mà là thay đổi cả vai trò của mình. Một MC chỉ đơn thuần đọc thông tin sẽ hoàn toàn khác một BTV có khả năng tổ chức sản xuất.

Thứ hai, gia đình tôi cũng làm về kinh doanh nên tôi cần tích lũy kiến thức để tiếp quản công việc này. Tôi chưa từng nghĩ sẽ đi học vì tấm bằng hay danh vọng. Kết quả học tập từ trước đến nay thú thực là chỉ ở mức trung bình, nhưng khi tôi cảm thấy cái gì thực sự có ích, áp dụng thực tế thì tôi rất say mê. Mục tiêu khi tôi quyết định học MBA là để bổ sung kiến thức mà không mưu cầu một tấm bằng “hữu danh vô thực”.

BTV Ngọc Trinh nhận học bổng MBA dành riêng cho “thủ lĩnh tài năng” - Ảnh 1.

BTV Ngọc Trinh thể hiện rõ phong thái tự tin, sắc sảo trong vòng phỏng vấn học bổng tại FSB.

Được biết, vừa qua chị có tham gia phỏng vấn học bổng MBA do Viện Quản trị & Công nghệ FSB tổ chức và đã xuất sắc nhận học bổng.

May mắn, bạn tôi Á hậu MC Thụy Vân và MC Thu Hương là những học viên đã tham gia Chương trình MBA của FSB. Bản thân họ là những người rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đi học vì chất lượng giảng dạy của chương trình. Những nhận xét tích cực của họ cũng là lý do tôi đăng ký tham gia học bổng.

Khi bước vào vòng phỏng vấn xét học bổng, tôi khá bất ngờ khi ứng viên tham gia cùng nhóm là một thủ lĩnh của doanh nghiệp lớn với 29 công ty con, vốn hóa hàng nghìn tỷ, quản lý hơn 5000 nhân viên. Trong quá trình tranh luận và phản biện, kinh nghiệm và bản lĩnh của “đối thủ” khiến tôi cảm thấy rất thú vị. Bên cạnh những bạn học xuất sắc, tôi còn được tiếp xúc với những vị giám khảo dày dạn kinh nghiệm thương trường. Rất vinh dự tôi đã được nhận được học bổng của Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh SeMBA năm 2018 của FSB.

Vậy trong “ma trận” các trường đào tạo MBA hiện nay, tại sao chị quyết định lựa chọn Viện Quản trị & Công nghệ FSB?

Tôi cực kỳ thích phong cách của FPT, luôn đề cao tính sáng tạo của người học và tinh thần dân chủ. Thực sự trước khi tham gia phỏng vấn học bổng MBA, tôi lo lắng rằng kiến thức cao học sẽ rất hàn lâm, lý thuyết. Sau cuộc phỏng vấn, tôi hiểu rằng giá trị mình nhận được từ khóa học này bắt nguồn từ những bài học kinh nghiệm thực tế trong kinh doanh của những lãnh đạo uy tín. Theo tôi, đó mới là thứ có giá trị cao nhất chứ không phải những kiến thức cơ bản có thể đọc trong sách.

Tôi có thể dễ dàng tiếp xúc tư duy của các vĩ nhân trên thế giới trong hiệu sách, nhưng để tiếp cận quan điểm của chính những người có kinh nghiệm trên thương trường Việt Nam thì không hề đơn giản. Thông qua chương trình phỏng vấn học bổng, tôi nhìn nhận được những lợi ích tích cực khi tham gia khóa học MBA ở FSB. Vì vậy tôi lựa chọn SeMBA để có cơ hội chia sẻ cùng người “thầy lớn”, “bạn lớn” để vững bước hơn trên những “con đường” lớn…

Vâng, xin được cảm ơn những chia sẻ của chị. Chúc chị thành công.

Chương trình SeMBA (Senior Executive MBA) được thiết kế với mong muốn tạo ra một đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trình độ sánh ngang với các doanh nhân trong khu vực và trên thế giới về tầm tư duy chiến lược và sự sắc bén trong kinh doanh. Chương trình được định hướng nhằm khẳng định vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trong khu vực với sự giao lưu học hỏi tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Kéo dài 12 tháng học và 6 tháng làm luận văn, các học viên sẽ có 2 kỳ học tại Việt Nam và 2 kỳ học tập trung dự kiến ở Hàn Quốc và Thái Lan. Trong thời gian ở nước ngoài, học viên sẽ được tham gia những chuyến học hỏi kinh nghiệm thực tế (Study Tour) tại các doanh nghiệp nổi tiếng về Sáng tạo và quản trị như Sam Sung, Hyundai, LG… Từ đó các học viên sẽ phát triển tư duy của người lãnh đạo mang tầm khu vực và vươn ra thế giới, tạo ra sự đột phá mang tính cách mạng cho doanh nghiệp và chính bản thân mỗi nhà lãnh đạo.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB – Đại học FPT có hơn 20 năm kinh nghiệm đào tạo QTKD, đã đào tạo ra hơn 10.000 nhà quản trị đang nắm giữ những trọng trách cao trong các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Chương trình MBA của FSB đã vinh dự được bình chọn vào Top 30 chương trình MBA tốt nhất khu vực Đông Á.Với uy tín về chất lượng giảng dạy, Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã được lọt vào Top 2 trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo bình chọn của Eduniversal nhiều năm liền từ 2011 đến nay.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí tại đây.

Tham gia học bổng của chương trình: Vòng 1: ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá tại đây. Vòng 2: tham gia phỏng vấn tại Hà Nội (29/9), Đà Nẵng (22/9), Cần Thơ (23/9) và TP. Hồ Chí Minh (29/9).

Chi tiết liên hệ:

Hà Nội: ĐT: 0932 939 981; Đà Nẵng: ĐT: 0935 880 777; TP Hồ Chí Minh: ĐT: 0904 987 491; Cần Thơ: ĐT: 0899 018 000.

 

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên