TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bữa trưa với Buffett được trả giá gần 3,5 triệu USD

12-06-2016 - 15:09 PM | Tài chính quốc tế

Bữa trưa với Buffett được trả giá gần 3,5 triệu USD

Một nhân vật không hé lộ danh tính đã trả 3,46 triệu USD để được dùng bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett...

Cuộc đấu giá thường niên bữa trưa từ thiện với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã nhận được mức giá lên tới 3,46 triệu USD, bằng với mức giá kỷ lục đã được thiết lập trước đó của bữa ăn đặc biệt mỗi năm chỉ có một lần này.

Theo tin từ Bloomberg, đây là mức giá cuối cùng được một nhân vật không hé lộ danh tính đưa ra trong cuộc đấu giá của năm 2016. Vào năm 2012, một người “bí mật” cũng đã trả 3,46 triệu USD để được dùng bữa cùng Buffett.

Một đám đông lớn đã tập trung ở thành phố San Francisco của Mỹ vào đêm ngày thứ Sáu vừa rồi để theo dõi những giây phút cuối cùng của cuộc đấu giá. Tiếng hò reo đã vỡ òa khi mức giá cuối cùng nói trên được đưa ra.

Diễn ra trên mạng eBay, cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett năm nay bắt đầu từ hôm Chủ nhật tuần trước và kết thúc vào đêm ngày thứ Sáu. Vào ngày cuối cùng của cuộc đấu giá, mức giá được đẩy tăng nhanh chóng mặt, đạt mức 2,8 triệu USD vào buổi chiều, và tái lập kỷ lục ngay trước khi cuộc đấu giá khép lại.

Tỷ phú Buffett, 85 tuổi, đã huy động được hơn 20 triệu USD thông qua các cuộc bán đấu giá bữa trưa từ năm 2000. Toàn bộ số tiền thu về được ông hiến tặng cho Glide, một tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ người vô gia cư và người nghèo ở San Francisco.

Người trả giá cao nhất cho bữa trưa với Buffett có thể đưa theo tới 7 người khác tới dùng bữa với “nhà tiên tri xứ Omaha” tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở New York.

Trong số những người từng chiến thắng trong các cuộc đấu giá bữa trưa với Buffett trước đây có nhà hai quản lý quỹ đầu cơ David Einhorn và Ted Weschler. Ông Weschler về sau đã gia nhập tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett, làm công việc giám sát các khoản đầu tư của tập đoàn.

“Đêm nay là một đêm của niềm vui và hạnh phúc tràn đầy. Đây là điều tốt đẹp nhất mà chúng tôi có được sau một thời gian dài”, ông Cecil Williams, nhà đồng sáng lập quỹ Glide, nói sau khi kết quả cuối cùng của cuộc đấu giá được công bố.

Quỹ Glide phục vụ 2.000 bữa ăn miễn phí mỗi ngày cho người vô gia cư, cung cấp các dịch vụ y tế và hỗ trợ những người phụ nữ bị bạo hành tại gia đình. Quỹ này gần đây cũng đã khởi động các chương trình cai nghiện ma túy và giúp đỡ bệnh nhân HIV/AIDS.

Người vợ đầu tiên của Buffett là bà Susan, một tình nguyện viên của Glide, là người đã đưa ông đến với quỹ từ thiện này. Bà Susan Buffett qua đời vào năm 2004.

Vào năm 2006, Buffett đã cam kết sẽ hiến tặng phần lớn tài sản của ông cho từ thiện, chủ yếu là cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation do vợ chồng tỷ phú phần mềm Bill Gates sáng lập và điều hành.

Bữa trưa với Buffett năm nay đạt mức giá cao gần gấp rưỡi so với mức giá 2,35 triệu USD của bữa trưa năm ngoái. Năm 2015, ông Zhu Ye, Chủ tịch công ty Dalian Zeus Entertainment của Trung Quốc là người thắng cuộc.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM