TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức thư thầy giáo gửi học sinh gian lận trong kỳ thi lay động lòng người: Là do thầy chưa dạy em được bản lĩnh

10-03-2018 - 14:42 PM | Sống

Bức thư thầy giáo gửi học sinh gian lận trong kỳ thi lay động lòng người: Là do thầy chưa dạy em được bản lĩnh

Những lời thầy giáo nói không hề có một lời trách mắng gay gắt, đổ lỗi, mà thay vào đó là những lời khuyến khích, động viên nhẹ nhàng.

Thời đi học, chắc hẳn ai cũng từng trải qua giai đoạn không muốn đến lớp, không muốn đi học. Ấy thế nhưng, năm tháng qua đi, những kí ức tuổi học trò ùa về khiến trong lòng man mác một nỗi nhớ trường nhớ lớp, nhớ thầy cô, nhớ bạn bè. Thời gian trôi đi, tất cả diễn ra dưới mái trường nhanh chóng trở thành những hoài niệm.

Ở nơi ấy, có những người bạn tốt, có thầy cô luôn tận tâm vì học trò. Dù có thể thầy cô trên bục giảng luôn nghiêm khắc khiến cho lũ học trò ngây dại nghĩ rằng thầy cô không thương mình, nhưng phải trải qua những ngày tháng ấy, chúng ta mới hiểu được thầy cô đã trao cho chúng ta những cơ hội tốt nhất, chuẩn bị hành trang tốt nhất cho tương lai.

Dưới đây là một bức thư ngắn ngủi của một thầy chủ nhiệm gửi cho một cô bạn lớp trưởng khi biết cô bạn này đã thực hiện hành vi gian lận khi làm bài. Nhưng cô học trò này đã nhanh chóng nhận ra lỗi sai của mình và hối lỗi với thầy giáo. Bài viết đã thu hút được hàng nghìn lượt like, share và nhiều bình luận khen ngợi trên MXH.

"Gửi em lớp trưởng mà thầy tin tưởng nhất!

Em là một lớp trưởng cá tính, thầy rất quý tính cách thẳng thắn, cương trực của em. Thầy từng hỏi em ai có thể làm lớp phó kỉ luật trong lớp để cùng em quản lý lớp, em trả lời không có ai hết. Thầy thấy câu trả lời hơi shock nhưng đúng suy nghĩ của thầy lúc đó và em rất thẳng thắn. Hôm nay, em lại vi phạm trong kỳ thi bị lập biên bản, em đã nhắn tin kể cho thầy nghe ngay sau khi em vi phạm. Tin nhắn rất thành thật và sau đó em đã, đang rất buồn và đổ bệnh, thầy cũng buồn.

Thầy muốn nói với em ba điều:

1. Em đã không đủ bản lĩnh để vượt qua được sức ép vì điểm số. Lỗi của em và thầy nhận lỗi về mình một nửa, thầy chưa dạy em được bản lĩnh.

2. Em đã dám đối diện với sự thật để nói cho thầy biết nhưng bị shock luôn sau đó. Lỗi của thầy không động viên em kịp thời, với thầy em vẫn là thủ lĩnh của lớp.

3. Ai trong cuộc đời cũng sai, nhiều hay ít, lớn hay nhỏ mà thôi. Quan trọng là cách em đứng dậy và vượt qua nó, đó là kết quả thầy giáo dục tư tưởng em một năm qua. Hãy đứng dậy và vượt qua như một chiến binh".

Theo V.D

Thời Đại

Trở lên trên