TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bùng nổ dự án căn hộ tại Bến Cát – Bình Dương

12-09-2019 - 10:08 AM | Bất động sản

Bùng nổ dự án căn hộ tại Bến Cát – Bình Dương

Chưa bao giờ tại Bến Cát lại đang xuất hiện nhiều dự án căn hộ trong những tháng cuối năm 2019. Theo tính toán của giới kinh doanh, nguồn cung từ những dự án mới ở nơi đây lên tới khoảng 5000 căn.

Với lượng cung này ra thị trường, Bến Cát thực sự đang trở thành thị trường sôi động bậc nhất tại Bình Dương. Những nghiên cứu thị trường mới đây của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam, cho thấy Bình Dương đang có sự phát triển mạnh mẽ về thị trường BĐS khu công nghiệp.

Ăn theo xu thế này, thị trường căn hộ cung đang phát triển mạnh mẽ, báo cáo của công ty này cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 thị trường bất động sản Bình Dương đón nguồn cung hơn 6.000 căn hộ. 

Nguồn cung mới này giúp Bình Dương đứng thứ 2 sau TP.HCM và vượt xa so với các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu. Hai khu vực có dự án phát triển sôi động nhất hiện nay là Dĩ An (vừa mới lên thành phố) và thị xã Bến Cát. 

Nhiều dự án mới tại Bến Cát đang trong giai đoạn triển khai với tổng nguồn cung khoảng 5.000 căn như Thịnh Gia Tower (hơn 1,000 căn hộ); Unico Thăng Long (Gần 700 căn hộ), TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1,300 căn hộ).

Bùng nổ dự án căn hộ tại Bến Cát – Bình Dương - Ảnh 1.

Đây là lượng căn hộ lớn nhất từ trước đến nay dự kiến sẽ bung ra thị trường Bến Cát trong những năm tới, gấp khoảng hơn 10 lần so với toàn bộ số lượng căn hộ trong các năm trước cộng lại. 

Trong đó, Dự án Thịnh Gia Tower do Tập đoàn Ruby Group được xem là dự án có quy mô lớn nhất Bến Cát với tổng số 1.000 căn, thuộc phân khúc căn hộ hạng A. 

Nhiều dự án khác cũng rục rịch cung cấp căn hộ ra thị trường như TTG Royal Residence (784 căn hộ), Phú Gia Luxury Residence (hơn 900 căn hộ); Golden Silk Complex (1.300 căn hộ)… sẽ được mở bán trong tháng 10 và tháng 11.

Theo nhận định của chuyên gia trong ngành, lý do một số khu vực như Dĩ An, Bến Cát đang thu hút được các dự án căn hộ cao cấp là bởi sự phát triển của lĩnh vực công nghiệp tại Bình Dương trong những năm gần đây. Kéo theo số lượng các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia và kỹ sư cấp cao trong nước đến sinh sống và làm việc. Nhu cầu nhà ở chất lượng cao vì thế cũng gia tăng nhanh ở những địa phương này. 

Hiện tại, UBND Bình Dương có chủ trương tập trung phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát và khu vực lân cận như Tân Uyên, song song đó, ngưng mở rộng các khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một. Các khu công nghiệp quy mô nhỏ lẻ tại các địa phương này cũng sẽ được di dời về các khu công nghiệp tập trung tại Bến Cát.

Hiện nay, Bến Cát là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương: hiện Bến Cát có 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương, tính cả khu vực lân cận trong bán kính 10km quanh Bến Cát thì địa phương này đang có 5/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương với 32.000 chuyên gia và 300.000 người lao động.

Để đáp ứng được nhu cầu này, Bến Cát cần 10.000 căn hộ cao cấp cho chuyên gia và gần 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động trong các khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại Bến Cát chưa có một dự án căn hộ nào.

Bên cạnh đó, do giá căn hộ tại TP.HCM tăng khá cao trong thời gian qua, lập mặt bằng giá mới. Vì thế nhiều nhà đầu tư tìm đến những thị trường mới có tiềm năng, và giá cả căn hộ còn thấp để đầu tư. Trong đó Bến Cát và Dĩ An nằm trong xu thế đó. Mức giá căn hộ ở những nơi này chỉ mới xoay quanh giá 18-22 triệu đồng/m2 đối với căn hộ loại A.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên