TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp

28-06-2019 - 23:47 PM | Sống

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp

Tuổi 20 được thỏa sức vùng vẫy, mắc sai lầm để tưởng thành nhưng khi 30 không cho phép điều đó xảy ra. Tuổi 30 khiến bạn phải cạnh tranh nhiều hơn nhưng cũng mang lại cho bạn sự tự nhận thức cần thiết.

Bạn 23 tuổi, mới ra trường. Có thể bạn đang mắc nợ từ các khoản vay của sinh viên hoặc dành toàn bộ tiền lương vào tiền thuê nhà. Có lẽ bạn đang vật lộn để tìm một nghề nghiệp hằng mong ước. Trong tất cả những điều có thể xảy ra, cuộc sống tình yêu của bạn - một món súp của sự đau lòng tàn khốc, ma thuật thoáng qua và những bất hạnh vô ý – như là một "mớ hỗn độn".

Vâng, tuổi 20 của bạn thật khó khăn. Văn hóa đại chúng và những quan điểm ​​phổ biến cũng như những nghiên cứu cho chúng ta biết điều này. Tuổi 20 để cho những sai lầm và lúc này mọi sai lầm của bạn sẽ được giảm nhẹ: Sự nhầm lẫn, thất vọng và bầm dập là tất cả quá trình hình thành của một người trưởng thành.

Cuối cùng, mọi thứ có trở nên tốt đẹp hơn?

Câu trả lời là "có và không".

Có hai những khác biệt lớn giữa sự chuyển đổi từ 20 sang 30. Dưới đây là 4 điểm khác biệt lớn nhất ở độ tuổi 20 và 30

Mọi người không còn cùng trải qua một điều cùng một lúc

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp - Ảnh 1.

Khi 20 tuổi, bạn rất gắn bó với những người cùng tuổi. Trong nhiều trường hợp, các bạn đều là những sinh viên mới tốt nghiệp đại học, những người mới tham gia vào lực lượng lao động, độc thân và tuyệt vọng phấn đấu để trở thành người lớn.

Mọi người kết hợp với nhau trong công việc, những ngày tồi tệ xấu hổ với những con chuột phá hoại trong khu trọ, những người bạn 20 tuổi đã cười, đã khóc và cùng nhau vượt qua tất cả.

Bây giờ khi đã ở độ tuổi 30, từ những đồng nghiệp cho đến bạn bè xung quanh, bạn nhận ra một điều rằng ngoài cùng trang lứa thì không còn mấy điểm cùng nhau nữa. Lúc này bạn cũng không còn quan tâm bạn bè nhiều như trước. Mỗi người sẽ có một đính hướng và mối quan tâm riêng của mình.

Có nhiều áp lực hơn để đạt được và cạnh tranh

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp - Ảnh 2.

Nếu độ tuổi 20 của bạn được coi là một buổi thử trang phục cho tuổi trưởng thành, thì tuổi 30 của bạn là màn trình diễn thực sự.

Đến tuổi 30, sự cho phép thỏa sức vùng vẫy và mắc sai lầm thời thanh niên đã bị bác bỏ. Bây giờ là lúc để đạt được các cột mốc "người lớn". Điều này có thể bao gồm: Những thành tựu trong công việc, một người bạn đời dễ nhìn; một đám cưới đáng giá; một ngôi nhà và những đứa trẻ.

Những người không đáp ứng các mốc quan trọng này có thể cảm thấy không thỏa đáng. Những người đang phấn đấu để đạt được chúng có thể cảm thấy áp lực để cạnh tranh với các đồng nghiệp của họ.

Trước kia, khi ta 20 có thể lần lượt chia sẻ những sai lầm của mình một cách dễ dàng và hài hước thì đến 30 những điều này ngày càng "vắng mặt". Thay vào đó là áp lực công việc, sự canh trạnh trong công việc và cuộc sống.

 Đối với phụ nữ, tuổi tác bắt đầu là một vấn đề

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp - Ảnh 3.

Ở tuổi 20, tình trạng nôn nao của bạn được chữa khỏi bởi một chiếc bánh sandwich ăn sáng béo ngậy, cổ của bạn không bị đau sau khi làm việc 12 giờ và quần short jean trông thật dễ thương với bạn.

Nhưng một khi bạn đạt đến tuổi 30, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Bạn không thực sự "già", nhưng bạn có một vài đường mờ nhạt trên trán. Bạn mệt mỏi sau những tiếng làm việc liên tục. Quần short Jean không còn phù hợp. Và thật đáng báo động nếu bạn trên 35 tuổi mà vẫn còn độc thân. Hãy xem xét việc đóng băng trứng của bạn ngay lập tức!

Không thể phủ nhận rằng khi phụ nữ bước vào tuổi 30, tuổi tác bắt đầu trở thành một vấn đề đáng quan ngại. Phụ nữ ở độ tuổi 30 dự kiến ​​sẽ "chiến đấu" với các dấu hiệu lão hóa mà không cách nào tránh khỏi.

Nhưng cũng có nhiều người phụ nữ bước sang tuổi 30 lại là phiên bản đẹp nhất, chân thực và năng động nhất của họ. Thậm chí, họ không muốn trở lại là chính mình 22 tuổi - ngoại trừ, có lẽ, khi họ có vấn đề về sức khỏe.

Bạn tự nhận thức được rằng nhu cầu khác với mong muốn

Bước sang tuổi 30, bạn sẽ nhận ra 4 điểm khác biệt so với trước đó: Hóa ra trưởng thành không hề đơn giản, càng lớn mọi thứ càng phức tạp - Ảnh 4.

Tuổi 20 của tôi là khoảng thời gian không thể chối cãi cho việc bạn nuông chiều bản thân. Bạn thỏa sức đi du lịch không mệt mỏi, ăn ở những nhà hàng quá đắt đỏ, ồn ào và chi quá nhiều tiền cho túi xách, quần áo. Bạn thường làm những điều mình muốn mà không biết mình cần gì.

Việc biết tự nhận thức đến với bạn cùng với tuổi tác và giúp cuộc sống của bạn tốt hơn. Tự nhận thức giúp bạn xác định nhu cầu của mình là gì. Nó cho thấy nhu cầu của bạn rất khác so với mong muốn của bạn. Một bên là thiết yếu và không thể bị phá hủy; Một bên là phù du và hời hợt.

Ví dụ, ở độ tuổi 20, bạn mua quần áo liên tục – một thói quen xa xỉ, có phần bê tha và căng thẳng. Ở độ tuổi 30, bạn biết tập trung lại năng lượng đó để nuôi dưỡng nhu cầu của mình - một cuộc hôn nhân yêu thương, tình bạn bền chặt, lối sống lành mạnh và những sở thích như đọc và viết.

Đạt được sự tự nhận thức lớn hơn khiến bạn tự tin hơn, thoải mái hơn và nói chung là thông cảm hơn với bản thân và người khác. Nó cũng làm cho tuổi 30 trở nên vui hơn rất nhiều so với tuổi 20 - ngay cả khi đôi khi bạn cũng muốn quay lại làm những gì mình thích như còn trẻ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/businessinsider

Trở lên trên