TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường “xanh vỏ đỏ lòng”, VnIndex đóng cửa vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm

Thị trường “xanh vỏ đỏ lòng”, VnIndex đóng cửa vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm

Trong khi VnIndex tăng điểm nhờ sự trợ lực của các Bluechips như BVH, GAS, MSN, SAB, BHN, VJC, PNJ, BID…thì Hnx-Index và Upcom-Index lại chìm trong sắc đỏ. Số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 300, trong khi số mã tăng chỉ là 270.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không quá tích cực khi áp lực bán trên thị trường là khá mạnh. Chỉ số VnIndex đóng cửa chỉ còn tăng 3 điểm (0,26%) lên 1.172,36 điểm, kém 10 điểm so với mức cao nhất phiên. Dù vậy, mức đóng cửa này là đủ để giúp VnIndex đóng cửa cao nhất trong 18 năm thành lập TTCK Việt Nam.

Trong khi VnIndex tăng điểm nhờ sự trợ lực của các Bluechips như BVH, GAS, MSN, SAB, BHN, VJC, PNJ, BID…thì Hnx-Index và Upcom-Index lại chìm trong sắc đỏ. Số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 300, trong khi số mã tăng chỉ là 270.

Thanh khoản trên toàn thị trường không quá cao với 304 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 8.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù cho VnIndex đã vượt đỉnh.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau chuỗi ngày tăng mạnh đã điều chỉnh. Các cổ phiếu như HDB, LPB, VCB, CTG, MBB…đều giảm sâu, ngoại trừ BID, VPB, EIB tăng điểm đáng chú ý.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB,…vẫn duy trì đà tăng khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới hồi phục mạnh.

Ở nhóm bất động sản, các cổ phiếu "họ HUD" như HLD, HU1, HD2, HU3 đều tăng khá mạnh, thậm chí tăng trần. Trong khi các cổ phiếu "nóng" thời gian qua như DIG, DXG, DRH, CEO, SCR, NLG…đa phần đều giảm điểm.

Bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức HAG, HNG tăng điểm khá tốt, thậm chí HNG còn tăng trần "trắng bên bán".

==================

Sau cú bứt phá mạnh đầu phiên giúp thị trường vượt đỉnh lịch sử, áp lực bán đã gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng 6,26 điểm lên ngưỡng 1175,62 điểm- cao hơn điểm số đạt được trong lịch sử thị trường chứng khoán Việt.

Nhiều mã cổ phiếu lớn đóng vai trò dẫn dẵn thị trường như VJC, VIC, MSN, SAB, VNM, BVH. Những cổ phiếu này hầu như giữ nguyên sắc xanh trong suốt phiên sáng.

Những cổ phiếu giao dịch sôi động phiên sáng có thể kể đến như bộ ba cổ phiếu ngân hàng STB, CTG, MBB. Tuy nhiên, cả 3 cổ phiếu này đều đang giảm điểm tính đến hết phiên sáng.

HPG hôm nay có lúc tăng mạnh mẽ lên 64.300 đồng nhưng sau đó hạ nhiệt. Hôm nay cũng là ngày Hòa Phát tổ chức họp ĐHCĐ thường niên. Tuy phương án cổ tức đưa ra khá cao (30%) nhưng công ty dự kiến sẽ trả cổ tức bằng cổ phiếu. Hòa Phát sẽ bắt đầu bán tôn vào tháng 5 này và việc cạnh tranh ra sao với Formosa cũng là điều nhà đầu tư quan tâm.

============================

Sau cú bứt phá mạnh đầu phiên giúp thị trường vượt đỉnh lịch sử, áp lực bán đã gia tăng khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng/giảm điểm. Tính tới 11h, chỉ số VnIndex tăng 7,28 điểm (0,62%) lên 1.176,64 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm.

Dẫn dắt đà tăng lúc này đến từ các cổ phiếu Bluechips như VJC, VIC, MSN, SAB cũng như các cổ phiếu ngân hàng VPB, BID, CTG, dầu khí GAS, PVD, PVS… Trong khi đó, phần lớn cổ phiếu trên thị trường hiện đang giao dịch khá ảm đạm, thậm chí giảm điểm.

Nhóm bất động sản sau chuỗi phiên hút tiền khá tốt hiện đang giao dịch lình xình, chỉ có vài mã tăng điểm đáng chú ý như DIG, DXG, DRH, VIC, NVL…

APC sau những phiên hồi phục ngắn hạn tiếp tục chịu áp lực bán tháo từ giới đầu tư và cổ phiếu này đang giảm sàn "trắng bên mua".

=================================

Nối tiếp đà hưng phấn sau khi chạm đỉnh lịch sử hôm qua, thị trường tiếp tục giao dịch dầu hứng khởi ngay từ những phút đầu mở cửa trong phiên 22/3. Thông tin FED tăng lãi suất đã được phản ánh trong thời gian qua và nhà đầu tư không còn e ngại về vấn đề này. Trong khi đó, giá dầu lên đỉnh mới trong đêm qua đã tác động tích cực tới các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC…

Bên cạnh đó, các Bluechips như HPG, MSN, VIC, VJC, PLX, PNJ,…cũng như các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, VPB, HDB…đồng loạt tăng mạnh đã giúp thị trường bùng nổ.

Tại thời điểm 9h27’, chỉ số VnIndex tăng 10,78 điểm (0,92%) lên 1.180,14 điểm, vượt qua đỉnh lịch sử 1.179,32 điểm được tạo ra vào ngày 12/3/2007.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DIG, DXG, DRH, FCN, KDH, VIC, NLG…cũng tăng khá tốt giúp thị trường trở nên vô cùng sôi động.

Thị trường “xanh vỏ đỏ lòng”, VnIndex đóng cửa vượt đỉnh lịch sử 1.170 điểm - Ảnh 1.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên