TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index gặp khó trước ngưỡng 980 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

VN-Index gặp khó trước ngưỡng 980 điểm, cổ phiếu dầu khí ngược dòng bứt phá

Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã bứt phá mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá giằng co. Các Bluechips như VHM, POW, BVH, cùng với các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, HDB, TCB…đồng loạt giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm. Trong đó, BVH tiếp tục dư bán sàn hơn triệu đơn vị.

Các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may nhìn chung cũng giao dịch không thực sự tích cực với sắc đỏ chiếm ưu thế.

Ngược lại, FPT, GAS, MSN, HPG, REE, PNJ, MWG, VRE, VJC, PLX…vẫn tăng điểm khá tốt, giúp thị trường không giảm quá nhiều. Nhóm dầu khí tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền với nhiều mã bứt phá mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…

Cổ phiếu GTN của GTNfoods tăng gần 3% bất chấp thị trường chung điều chỉnh khá sâu. Dù chưa có thông tin chi tiết nhưng tại ĐHCĐ Vinamilk cũng như tại đại hội cổ đông Vilico (công ty con của GTNfoods) thì công cuộc M&A 2 công ty sữa bắt đầu có những bước tiến mới.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,14 điểm (0,12%) xuống 978,5 điểm; Hnx-Index giảm 0,43% xuống 107 điểm và Upcom-Index giảm 0,66% xuống 55,86 điểm.

Thanh khoản thị trường nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường là điểm tích cực trong phiên hôm nay.

Trên TTCK Phái sinh, khoảng cách giữa các HĐTL và VN30 Index vẫn khá lớn, từ 16,27 điểm đến 26,87 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng.

===============================

Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra không thực sự sôi động và các chỉ số tiếp tục biến động trong biên độ hẹp. BVH tiếp tục dư bán sàn 1,8 triệu cổ phiếu. Có lẽ việc lượng cổ phiếu ESOP được giao dịch trong ngày hôm nay là nguyên nhân khiến BVH giảm sàn.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn VHM, POW, HPG, cùng các cổ phiếu nhóm ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, VPB, TCB…đồng loạt giảm điểm là yếu tố kìm hãm đà tăng của thị trường. Nỗ lực của VNM, SAB, BHN, MSN, VJC, PLX, MWG, PNJ, FPT…giúp cân bằng đà giảm của các Bluechips kể trên.

Nhóm dầu khí là điểm sáng trong phiên giao dịch với nhiều mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PXS…Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, dệt may, xây dựng, bất động sản…nhìn chung đều giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 1,99 điểm (0,2%) xuống 977,65 điểm; Hnx-Index giảm 0,11% xuống 107,34 điểm và Upcom-Index giảm 0,54% xuống 55,93 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.700 tỷ đồng.

=====================================

Phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ diễn ra với nhịp độ khá chậm. Việc TTCK Mỹ giảm điểm trong đêm qua, cùng với tâm lý "sell in May" đang ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ BVH khi cổ phiếu này bất ngờ dư bán sàn hơn 1 triệu đơn vị ngay từ phiên ATO. Hiện tại, BVH đang giảm sàn "trắng bên mua" xuống 82.400 đồng và là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới thị trường.

Cùng với BVH, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, BID, PLX, VCB, CTG, HPG đồng loạt giảm điểm khiến thị trường thiếu lực đỡ. Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…phần lớn cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,08 điểm (0,31%) xuống 976,56 điểm; Upcom-Index giảm 0,47% xuống 55,96 điểm và chỉ có Hnx-Index tăng 0,03% lên 107,5 điểm.

Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 800 tỷ đồng. Khối ngoại giao dịch không thực sự sôi động và họ hiện mua ròng hơn 6 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn thấp hơn VN30 Index từ 13 đến hơn 24 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên