TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF

Room nước ngoài của VJC theo ước tính đã vượt ngưỡng 10% tại ngày chốt dữ liệu 31/05.

CTCP chứng khoán Bảo Việt (BVSC) công bố bản cập nhật ước tính thay đổi danh mục ETF là FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF) và VanEck Vectors Vietnam ETF (VNM ETF) quý II/2019.

Đối với V.N.M ETF, BVSC cho biết hiện tại tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục của quỹ VNM ETF đang chiếm khoảng 70,73%. Trong kỳ review lần này, BVSC giả định quỹ sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục ở mức 72-73% nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới. Theo kịch bản này thì nhiều khả năng quỹ VNM ETF sẽ thực hiện nâng tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong kỳ review sắp tới.

Trong kịch bản thuận lợi, VJC và POW nhiều khả năng sẽ là 2 cổ phiếu được quỹ VNM ETF lựa chọn để thêm mới và hai cổ phiếu bị loại là DPM và NT2. Lý do để BVSC đưa ra dự báo VJC được thêm vào danh mục kỳ này là do room nước ngoài của cổ phiếu này theo ước tính đã vượt ngưỡng 10% tại ngày chốt dữ liệu 31/05.

Trong bản tin trước đó, BVSC đã dự báo POW và PVS có thể được thêm vào danh mục của quỹ này.

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 1.
BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 2.

Dự báo mua bán của V.N.M ETF dựa trên 2 kịch bản.

Đối với FTSE ETF, nhận định của BVSC lần này vẫn là nhiều khả năng sẽ không có cổ phiếu nào bị loại. Công ty chứng khoán này thiên về khả năng POW và VJC sẽ là 2 cổ phiếu được thêm mới do đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đề ra của quỹ.

Việc dự báo VJC có thể được thêm vào danh mục của FTSE ETF dựa trên việc tính toán room nước ngoài của cổ phiếu này tại ngày chốt dữ liệu 31/05 đã vượt ngưỡng 10%. Mặc dù vậy, BVSC vẫn để ngỏ kịch bản VJC chưa được thêm mới vào danh mục của quỹ trong kỳ tái cơ cấu danh mục lần này do còn phụ thuộc vào thời điểm quỹ xác định “room”.

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 3.
BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 4.

Dự báo mua bán của FTSE ETF dựa trên 2 kịch bản

Trước đó, một số công ty chứng khoán đã đưa ra dự đoán kỳ đảo danh mục lần này của 2 quỹ ETF lớn nhất đầu tư vào Việt Nam như sau:

BVSC: VJC có thể được thêm vào danh mục của hai quỹ ETF - Ảnh 5.

Dự báo của một số CTCK về cơ cấu danh mục kỳ này của hai quỹ ETF

VNM ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 14/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

FTSE ETF: Dữ liệu sử dụng cho đợt xem xét được xác định dựa trên giá đóng cửa phiên giao dịch Thứ Sáu ngày 31/5. Ngày công bố: Thứ Sáu ngày 7/6. Ngày thực hiện: Thứ Sáu ngày 21/6.

Theo Bình An

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên