TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cả 3 mã cổ phiếu chào sàn UpCOM sáng 19/5 đều rất "đặc biệt"

Cả 3 mã cổ phiếu chào sàn UpCOM sáng 19/5 đều rất "đặc biệt"

Cả 3 cổ phiếu lên sàn trong phiên giao dịch kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ đều được tranh mua giá trần đồng loạt.

Ngày 19/5, sàn UpCOM đón nhận thêm 3 tân binh là Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN), Dược phẩm Trung Ương 2 (DP2) và Xây lắp Dầu khí Thanh Hóa (PVH). Tổng số cổ phiếu đăng ký là 278 triệu cổ phiếu, trong đó riêng Tổng công ty Dược Việt Nam đóng góp 237 triệu cổ phiếu.

Cả 3 cổ phiếu lên sàn trong phiên giao dịch kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ đều được tranh mua giá trần đồng loạt.

Tổng công ty Dược Việt Nam tăng kịch trần ngay khi chào sàn

Toàn bộ 237 triệu cổ phiếu DVN (tương ứng 2.370 tỷ đồng vốn điều lệ) của Tổng công ty Dược Việt Nam đã chào sàn UpCOM với giá tham chiếu 10.400 đồng/cổ phiếu. Ngay khi lên sàn, cổ phiếu DVN đã tăng trần lên giá 14.500 đồng/cổ phiếu, và toàn bộ lượng cổ phiếu giao dịch sáng nay đều khớp lệnh ở giá trần.

Nhà đầu tư quan tâm tới Vinapharm có lẽ phần lớn bởi những khu đất vàng mà đơn vị đang nắm giữ. Hiện Vinapharm đang quản lý sử dụng gần 9.870m2 đất, trong đó "khu đất vàng" 95 Láng Hạ có diện tích gần 3.280m2; Mảnh đất rộng 2.670 m2 ở Nguyễn Huy Tưởng Hà Nội hiện đang hợp tác cùng đối tác Vinaconex PVC xây dựng dự án Tổ hợp dịch vụ, thương mại văn phòng và nhà ở chung cư. Ngoài ra Tổng công ty còn mảnh đất hơn 1.863 m2 ở số 12 Ngô Tất Tố Hà Nội hiện đang sử dụng làm trụ sở văn phòng Tổng công ty...

Không những tại Hà Nội, mà ở Tp Hồ Chí Minh Tổng công ty cũng có khu đất diện tích gần 1.236 m2 tại số 178 Điện Biên Phủ quận 3 là khu văn phòng cũ đã xuống cấp; và khu đất ở 691m2 tại số 126A Trần Quốc Thảo, quận 3 hiện là trụ sở văn phòng đại diện Tổng công ty tại Tp HCM.

Theo báo cáo, thu nhập bình quân cán bộ công nhân viên Tổng công ty năm 2015 chưa đến 10,2 triệu đồng/người/tháng thì sang năm 2016 đã đạt 15 triệu đồng/người/tháng.

Dược phẩm Trung Ương 2 (DP2)

Một doanh nghiệp dược khác là Dược phẩm Trung Ương 2 cũng chào sàn sáng nay với giá tham chiếu 10.200 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, dù nhiều nhà đầu tư đã đặt lệnh mua ở mức giá trần, nhưng chưa một cổ phiếu nào được khớp lệnh. Các cổ đông hiện hữu đang thận trọng chờ diễn biến.

Một trong những nguyên nhân nữa là trong số 20 triệu cổ phiếu DP2 chào sàn sáng nay, có đến 15 triệu cổ phiếu của cổ đông chiến lược Artexport đang trong diện bị hạn chế chuyển nhượng, chỉ còn 5 triệu cổ phiếu chuyển nhượng tự do thì cũng đã có hơn 1,35 triệu cổ phiếu thuộc quyền sở hữu của Tổng công Dược Việt Nam và hơn 2,47 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của Tài chính Đất Việt.

Xây lắp Dầu khí Thanh Hóa (PVH)

21 triệu cổ phiếu PVH chào sàn với giá tham chiếu 6.600 đồng/cổ phiếu. Và kết thúc phiên giao dịch buổi sáng cũng không một cổ phiếu nào được khớp lệnh. Bên bán không có lệnh đặt nào, còn bên mua lại phân làm 2 thái cực. Một số đặt mua trần và một số khác lại đặt mua giá sàn.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên