TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cá chép đỏ “loạn giá” và “cháy hàng” ngày ông Công, ông Táo

20-01-2017 - 21:34 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Cá chép đỏ “loạn giá” và “cháy hàng” ngày ông Công, ông Táo
Cá chép đỏ loại to này có giá 240.000 đồng/bộ 3 con. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Theo tập tục, cá chép đỏ được xem là phương tiện đưa ông Công, ông Táo lên chầu trời, vì thế đã được nhiều người dân lựa chọn mua dùng trong mâm cúng, sau đó đem phóng sinh để cầu mong may mắn, tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, theo khảo sát thị trường của phóng viên VietnamPlus ngày hôm nay (20/1-tức ngày 23/12 âm lịch-ngày ông Công, ông Táo), cho thấy giá cá chép đỏ “nhảy múa” tăng vọt theo từng giờ và vẫn được người dân lựa chọn.

Các tiểu thương cho biết, mới chiều qua nhập giá chỉ 130.000 đồng/kg, song đến sáng nay giá đã nhảy lên 400.000-500.000 đồng/kg. Thậm chí không có hàng để mua.

Theo ghi nhận của nhiều người tiêu dùng, tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đã thấy mỗi nơi “hét” một mức giá khác nhau, thậm chí trong một chợ cũng mỗi hàng một giá khác nhau. Giá của loại cá chép nhỏ dao động theo từng ngày, từng giờ.

Cụ thể, cá chép nhỏ hôm qua (19/1) chỉ có giá dao động từ 15.000-50.000 đồng/bộ 3 con, thì thời điểm sáng sớm hôm nay đã lên khoảng 70.000-100.000 đồng/bộ 3 con, đến trưa là 150.000 đồng/bộ 3 con; loại to hơn hôm qua có giá khoảng 90.000 đồng/bộ 3 con, tới trưa nay đã có giá là 240.000đồng/bộ 3 con.

Đặc biệt, tại một số chợ như chợ Xanh-Định Công, chợ Đại Từ, chợ Cầu Lủ, Chợ Cầu Bươu… các hàng cá chép đỏ đều trong tình trạng “cháy hàng” dù mới chỉ 9-10 giờ sáng.

Nhiều người tiêu dùng cũng rất hoang mang vì không ngờ giá cá chép đỏ năm nay cao thế. “Sao mà đắt thế, những 100.000 đồng/bộ cơ à,” chị Nguyễn Như Hằng (Đại Từ, Hoàng Mai) thốt lên khi hỏi giá cá chép đỏ để mua.

Mặc dù, biết giá đắt nhưng chị Hằng cũng đành phải chép miệng mua để cũng cho đủ bộ.

Lý giải về việc giá cá năm nay tăng cao, các tiểu thương cũng cho hay, nguồn cung thị trường cá chép đỏ không nhiều nên dù giá cao cũng không có hàng để nhập bán.

“Sáng nay, tại chợ cá Yên Sở nhiều người phải dành nhau mới có hàng về bán lẻ đấy. Chưa bao giờ giá nhập cá chép đỏ cao như năm nay. Cá chép đỏ là mặt hàng ‘trúng quả’ nhất trong dịp ông Công, ông Táo năm nay,” cô Nguyễn Thị Hiền, tiểu thương bán cá tại chợ Xanh-Định Công cười to nói./.


Cá chép đỏ hiếm và đắt nhưng người tiêu dùng vẫn tranh nhau mua trong ngày ông Công, ông Táo. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Cá chép đỏ hiếm và đắt nhưng người tiêu dùng vẫn tranh nhau mua trong ngày ông Công, ông Táo. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Theo Thanh Tâm

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM