TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc ồ ạt mua bán lá nhàu

26-10-2018 - 20:28 PM | Thị trường

Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc ồ ạt mua bán lá nhàu

Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo kiểm tra, làm rõ bản chất của tình trạng mua lá nhàu tươi ồ ạt mấy ngày qua, khuyến cáo người dân cẩn trọng.

Sáng 26-10, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải có công văn gửi các cơ quan có thẩm quyền trong tỉnh đề nghị kiểm tra, làm rõ bản chất việc mua bán lá nhàu tươi thời gian qua.

Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc ồ ạt mua bán lá nhàu - Ảnh 1.

Cây nhàu đang cho giá trị kinh tế từ trái khá cao tại Cà Mau. Ảnh: CHÍ HẠO

Theo công văn này, người dân và báo chí gần đây phản ảnh tình trạng mua lá nhàu tươi ào ạt, nhiều người dân vì muốn có thu nhập đã bẻ lá nhàu bán với số lượng khá lớn.

Nhằm hiểu rõ bản chất của tình trạng này và để không thiệt hại cho người dân trong tương lai khi bẻ lá bán ảnh hưởng đến năng suất trái nhàu. Chủ tịch tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra toàn bộ hoạt động nói trên, báo về UBND tỉnh trước ngày 31-10. Đồng thời, ngành nông nghiệp, chính quyền địa phương có khuyến cáo người dân không vì lợi ích trước mắt mà làm ảnh hưởng đến năng suất trái nhàu, sức lớn của cây nhàu.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, giữa tháng 10-2018, thương lái ngoài tỉnh về đặt hàng số lượng lớn lá nhàu khô từ các vựa mua trái nhàu địa phương. Các vựa mua nhàu đã thu mua của người dân giá 4.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân đã bẻ lá nhàu báo với số lượng lớn. Trong khi đó, trái nhàu hiện đang có giá đến 15.000 đồng/kg.

Theo Chí Hạo

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên