TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các biệt thự không phép tại dự án The Song phải đập bỏ?

16-01-2018 - 08:40 AM | Bất động sản

Các biệt thự không phép tại dự án The Song phải đập bỏ?

"Điều chỉnh cục bộ được thì cho họ tồn tại. Không đảm bảo thì chủ đầu tư sẽ tháo dỡ”- ông Lưu Xuân Hùng, Đội phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, nói với Pháp Luật TP.HCM.

Sáng 15-1, trao đổi với PV, ông Lưu Xuân Hùng, Đội phó Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, xác nhận chủ đầu tư dự án The Song tại quận Ngũ Hành Sơn đang tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép, vượt ra khỏi chỉ giới.

Theo ông Hùng,  chủ đầu tư đang tiến hành tháo dỡ phần sai chỉ giới từ hai hôm nay, lộ trình đến ngày 16-1 tháo dỡ xong. Còn phần bờ kè thì chủ đầu tư cam đoan tổ chức tháo dỡ, di dời đến ngày 20-1. Nếu không chấp hành, cơ quan chức năng sẽ tiến hành tháo dỡ theo quy định.

Các biệt thự không phép tại dự án The Song phải đập bỏ? - Ảnh 1.

Dự án The Song liên tục vi phạm xây dựng không phép, bị xử lý vẫn lờ đi. Ảnh: TẤN VIỆT


Liên quan đến các căn biệt thự không có trong quy hoạch, xây dựng không phép, ông Hùng cho hay: Cái này nằm ở phạm vi khác, đất dự án hợp pháp của họ phù hợp với quy hoạch mật độ xây dựng. Theo pháp luật là cấp có thẩm quyền giải quyết vấn đề này, điều chỉnh cục bộ được thì họ tồn tại. Không đảm bảo thì chủ đầu tư sẽ tháo dỡ.

“Trong quyết định xử lý của mình thì yêu cầu ông (chủ đầu tư – PV) phải liên hệ với cơ quan có thẩm quyền làm các thủ tục xin phép điều chỉnh giấy phép theo quy định. Khi ông không cung cấp được nội dung đó thì ông phải tháo dỡ. Cung cấp được thì ông tồn tại, tinh thần là như vậy”- ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cho rằng, theo Nghị định 180 về quản lý trật tự xây dựng thì trong vòng 60 ngày chủ đầu tư phải thực hiện việc trên. Phía quận Ngũ Hành Sơn cũng sẽ mời các sở, ban ngành, trực tiếp là Sở Xây dựng cho ý kiến về vấn đề này.

Tại hiện trường dự án đang được tháo dỡ một số hạng mục, ông Đào Thành Vinh, Phó Ban Quản lý dự án, đại diện chủ đầu tư, cho hay: "Sau khi có ý kiến chỉ đạo của UBND TP cũng như quận, tôi cũng đại diện cho bộ phận DN, chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính của Sở Xây dựng và UBND quận Ngũ Hành Sơn."

Các biệt thự không phép tại dự án The Song phải đập bỏ? - Ảnh 2.

Các công nhân đang tự tháo dỡ một phần công trình vi phạm chỉ giới. Ảnh: TẤN VIỆT

“DN chúng tôi cũng nhận ra sai phạm và ngày hôm nay cũng khắc phục hậu quả là tháo dỡ phần vi phạm xây dựng”- ông Vinh nói.

Cùng ngày, PV liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, ông Nam đề nghị PV gửi câu hỏi qua email để ông chuyển Văn phòng Sở trả lời.

Như đã đưa tin, dự án The Song do Công ty CP Phát triển đô thị du lịch Sóng Việt, trụ sở phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, làm chủ đầu tư. Dự án được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp giấy phép số 1270/GPXD ngày 10-8-2011.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng liên tục phát hiện các sai phạm nghiêm trọng của dự án này liên quan hàng chục căn biệt thự biển trong dự án. Quận Ngũ Hành Sơn đã nhiều lần đình chỉ thi công nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục thi công.

Mới nhất, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng, đình chỉ thi công.

Nói về sai phạm tại dự án trên, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cho rằng muốn làm dự án thì phải làm cho nghiêm túc. Vì sau này còn liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Công trình vi phạm không đủ pháp lý sẽ không được cấp sổ, lúc đó còn lớn chuyện hơn nhiều.

Trong khi đó, dư luận tại Đà Nẵng cho rằng với những sai phạm nghiêm trọng, thì cần phải buộc đập bỏ 18 biệt thự đã xây xong phần thô và móng biệt thự không phép để giữ nguyên kỉ cương xây dựng. Nếu không buộc tháo dỡ sẽ tạo tiền lệ cho các dự án khác ngang nhiên vi phạm.

Theo Tấn Việt

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên