TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các chuyên gia quốc tế bàn về "Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh"

Các chuyên gia quốc tế bàn về "Các vấn đề đương đại trong kinh tế, quản trị và kinh doanh"
Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân chào mừng các diễn giả tham gia tọa đàm

Ngày 29/11, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khai mạc hội thảo thường niên về Các vấn đề đương đại trong Kinh tế, quản trị và kinh doanh. Hội thảo diễn ra trong 2 ngày là 29 và 30/1.

Ban tổ chức Hội thảo cho biết, mục đích của hội thảo là nhằm tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh. 

Hội thảo do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với phối hợp cùng Đại học Quốc gia Australia (Úc) đồng tổ chức và đây là Hội thảo quốc tế lớn nhất mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thường niên. Năm nay là năm đầu tiên của chuỗi hội thảo này.

Phát biểu khai mạc, GS. Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết Hội nghị sẽ cung cấp một nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại của các lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh và quản trị, hỗ trợ các chiến lược để kích thích tăng trưởng và phát triển bền vững trên toàn thế giới. 

"Chúng ta đang được chứng kiến ​​những thay đổi lớn mà Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 mang lại. Klaus Schwab - Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã từng nói rằng chúng ta đang đứng trên ngưỡng cửa của một cuộc cách mạng công nghệ mà về cơ bản sẽ định hình lại phương cách sản xuất, hình thức tiêu thụ, cách thức chúng ta giao tiếp, thậm chí là cách chúng ta sống…

Chúng ta vẫn chưa biết nó mở ra như thế nào, nhưng có một điều rõ ràng rằng để thích nghi được với nó chúng ta phải có được một phương pháp tích hợp và toàn diện, liên quan đến tất cả các lĩnh vực của toàn cầu, từ khu vực công và tư nhân đến xã hội và dân sự. Vì vậy, điều quan trọng là phải tập hợp các chuyên gia để nhận ra những đóng góp tiềm năng của chúng ta đối với sự tăng trưởng và phát triển trên toàn thế giới" - GS. Trần Thọ Đạt nói. 

Ban tổ chức hội thảo cho biết thêm, tham gia hội nghị lần này có các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới về các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất. Có thể kể đến các diễn giả chính bao gồm GS. Peter J. N. Sinclair - Đại học Birmingham, Vương quốc Anh, đồng thời là thành viên hội đồng, Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Anh, chuyên gia tư vấn Ngân hàng Trung ương Anh; GS. Zuev Vladimir - Giám đốc nghiên cứu, Trường Kinh tế cao cấp, Đại học Nghiên cứu Quốc Gia Nga; TS. Richard Hazenberg - Viện trưởng Viện nghiên cứu tác động và đổi mới sáng tạo xã hôi, Đại học Northampton, Vương quốc Anh; TS. Long Chu - Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Úc (ANU). ông Haim Ramon - nguyên Phó Thủ tướng Israel cũng sẽ phát biểu trong phiên toàn thể.

Cho đến trước thời điểm diễn ra Hội thảo đã có hơn 250 bài nghiên cứu được gửi về Hội thảo và gần 200 bài nghiên cứu được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo. Do quy mô lớn và có sự tham gia rất nhiều của các chuyên gia nên Hội thảo sẽ tổ chức 15 phiên thảo luận song song về nhiều chủ đề chuyên sâu của kinh tế, quản trị và kinh doanh.

P. Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên