TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Các em nhỏ Hà Nội hào hứng trải nghiệm làm bánh trung thu hình con vật ngộ nghĩnh

24-09-2018 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Các em nhỏ Hà Nội hào hứng trải nghiệm làm bánh trung thu hình con vật ngộ nghĩnh

Nhằm giúp các gia đình có thêm hoạt động thú vị trong dịp Tết đoàn viên, mới đây, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio đã tổ chức làm bánh trung thu tạo hình con vật ngộ nghĩnh dành cho các bé và bậc phụ huynh.

Tết Trung thu hay còn được gọi là “Tết trông trăng”, “Tết đoàn viên” được tổ chức vào Rằm tháng 8 âm lịch hàng năm. Vào ngày này, các gia đình có tục lệ sửa soạn mâm cỗ cúng gia tiên và “phá cỗ” đêm rằm. Trong văn hóa người Việt, mâm cỗ đón trăng đêm rằm, ngoài các loại hoa quả, bánh kẹo như: bưởi, quýt, hồng, mía, bỏng ngô,… không thể thiếu bánh trung thu.

Ngày nay, thay vì lựa chọn các thương hiệu bánh có sẵn trên thị trường, nhiều gia đình thường có thói quen vào bếp tự tay làm bánh. Những chiếc bánh được chế biến tại nhà không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn làm hài lòng được vị giác của tất cả các thành viên.

Để mùa trung thu thêm phần ý nghĩa khi cả gia đình cùng chuẩn bị những chiếc bánh trung thu cho mâm cỗ đêm rằm, Trung tâm hướng dẫn và thực hành nấu ăn Ajinomoto Cooking Studio tại Hà Nội đã tổ chức lớp học làm bánh trung thu ngộ nghĩnh được tạo hình thành những con vật đáng yêu dành cho bố mẹ và các bé.

Tại lớp học, phụ huynh cùng các bé được hướng dẫn cặn kẽ quy trình để có một chiếc bánh nướng hoàn chỉnh từ khâu cân đo nguyên liệu, phối trộn đến tạo hình và nướng bánh. Mỗi công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và những bí quyết riêng. Chính vì vậy trong suốt quá trình thực hành, đầu bếp từ Ajinomoto Việt Nam luôn tận tình hướng dẫn và chia sẻ để các bé dễ dàng thực hiện và ghi nhớ.

Bên cạnh các bà mẹ tham gia cùng con gái, lớp học cũng nhận được sự quan tâm của anh Trần Khắc Long tham gia cùng con trai 11 tuổi. Anh chia sẻ: “Mẹ cháu đi công tác nên dịp này tôi đưa con trai đến lớp học với mong muốn con am hiểu hơn về nấu nướng, làm bánh cũng như xem đây là một món quà tinh thần dành cho con mùa Trung thu”.

 Anh Trần Khắc Long – người bố duy nhất đến lớp học và con trai cùng chuẩn bị phần nhân bánh.

Theo chia sẻ từ đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio, điều quan trọng nhất khi làm bánh trung thu là nhiệt độ và thời gian nướng bánh làm sao để bánh không bị nứt, vỡ các tạo hình. Bột đạt yêu cầu phải không dính tay, bánh khi chín phải màu vàng đẹp mắt, sáng và các hình thù phải nổi bật được đặc trưng của các con vật. Bánh nên được thưởng thức 2 - 3 ngày sau khi nướng để phần dầu trong nhân bánh tiết ra thấm vào vỏ bánh, làm mềm và giúp vỏ bánh thêm óng ả.

Nhiều bé ngày thường hiếm khi vào bếp, nhưng đến với lớp học hôm nay, các bé đều chăm chú lắng nghe và thực hiện theo hướng dẫn khiến phụ huynh bất ngờ. Những đôi bàn tay tuy nhỏ nhưng đã khéo léo nhào bột, bọc nhân và tạo hình thành nhiều con vật, nhân vật yêu thích.

 Sau khi chuẩn bị xong phần vỏ và nhân, các bé được hướng dẫn bọc nhân vào vỏ và tạo hình thành những loại vật gần gũi, đáng yêu. Các bé có thể thỏa sức sáng tạo thêm các nhân vật hoạt hình yêu thích như mèo Kitty, Minions,…

Chị Lê Minh Thảo (35 tuổi), mẹ bé Minh An cho biết, chị cảm thấy rất thú vị khi được cùng con làm ra những chiếc bánh trung thu. “Lớp học rất bổ ích, không chỉ giúp các mẹ biết cách làm bánh ngon, tạo hình độc đáo mà còn giúp các thành viên trong gia đình tăng sự gắn bó, tình cảm. Tôi hy vọng có thể tham gia thêm nhiều lớp học nấu ăn do trung tâm tổ chức” , chị Thảo nói.

Theo đại diện Ajinomoto Cooking Studio, lý do khiến các buổi học ở trung tâm luôn thu hút đông học viên ngoài việc được thực hành nấu ăn miễn phí dưới sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp, công thức nấu ăn mới lạ thì điều quan trọng là các học viên còn được cùng vào bếp với những người thân yêu của mình, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Những bạn yêu thích trải nghiệm nấu nướng cũng có thể dễ dàng theo dõi lịch giảng dạy với lịch học linh động từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần, mỗi ngày từ 1-2 lớp học và đăng kí tham gia lớp học Ajinomoto Cooking Studio bằng cách truy cập vào trang facebook của trung tâm: https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến số hotline 024 3640 6688.

 

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên