TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các giám đốc hàng đầu thế giới nói gì về Brexit

17-06-2016 - 09:24 AM | Tài chính quốc tế

Các giám đốc hàng đầu thế giới nói gì về Brexit
Ông Daniel Pinto

Khi khả năng Anh rời Liên minh Châu Âu (EU) ngày càng cao, các vị giám đốc cấp cao đã đưa ra những nhận định của mình về những ảnh hưởng kinh tế mà Brexit có thể đem lại.

Giá cổ phiếu và đồng Bảng Anh đã giảm sau khi 4 cuộc khảo sát gần nhất cho thấy người dân Anh đang nghiêng về phương án rời khỏi EU hơn việc tiếp tục duy trì là thành viên của tổ chức này. Công ty bảo hiểm lớn nhất nước Pháp – Axa SA – đã cảnh báo rằng khả năng Brexit thành hiện thực là rất lớn.

Những phát biểu dưới đây được Bloomberg tổng hợp từ các cuộc gọi, cuộc họp hội nghị và mạng xã hội trong tháng này:

Giám đốc điều hành Daniel Pinto của JPMorgan Chase & Co. phát biểu ngày 1/6: Thị trường hiện chưa thấy được cái giá phải trả nếu Brexit thành hiện thực, vì vậy sự kiện tiêu cực này có thể sẽ khiến các thị trường phải điều chỉnh một vài lần.

Nhà quản lý quỹ Bill Gross của Janus Capital Management LLC phát biểu ngày 14/6: Nếu Brexit được thông qua, vẫn sẽ phải mất một vài năm để thực hiện. Tuy nhiên, rủi ro không chỉ tới với Anh mà sẽ ảnh hưởng tới các quốc gia khác như Pháp hay Phần Lan.


Ông Bill Gross

Ông Bill Gross

Giám đốc tài chính Akhil Johri của United Technologies Corp. phát biểu ngày 9/6: Đồng Bảng Anh nhiều khả năng sẽ mất giá bởi sự liên kết gần như trực tiếp tới cuộc trưng cầu dân ý. Và ông cho rằng đây là một điều đáng lo ngại cần phải được tiếp tục theo dõi. Từ quan điểm của ngành sản xuất, công ty sẽ không tiếp tục xuất khẩu sang Anh và tình hình tiếp theo sẽ dựa vào kết quả cuối cùng của cuộc trưng cầu cuối tháng này. Là một doanh nghiệp, United Technologies Corp. tin rằng Brexit sẽ không có lợi cho tất cả các phía.

Ông Akhil Johri
Ông Akhil Johri

Giám đốc tài chính Robert Walsh của Evercore Partners Inc. phát biểu ngày 8/6: Brexit đang khiến công ty gặp khó khăn trong việc thực hiện các thỏa thuận. Mặc dù công việc không phải dừng lại hoàn toàn nhưng nó sẽ khiến các thương vụ giao dịch kéo dài và phức tạp hơn từ việc ủy quyền cho tới marketing, vv.

Ông Robert Walsh
Ông Robert Walsh

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Ken Moelis của Moelis & Co. phát biểu ngày 14/6: Brexit không chỉ là một rủi ro tài chính. Ông Moelis cho rằng sự kiện này sẽ khiến toàn bộ châu Âu sao nhãng. Hiện nay tất cả mọi người đều nói về Brexit, về cuộc trưng cầu và về hậu quả của nó. Thậm chí, đã có những suy nghĩ tiêu cực len lỏi vào thị trường về việc Brexit sẽ dẫn tới việc EU tan rã trong tương lai. Do đó, ông Moelis cho rằng một số nền kinh tế tại khu vực sử dụng đồng Euro sẽ đối mặt với tình trạng giảm tốc.

Ông Ken Moelis
Ông Ken Moelis

Giám đốc quan hệ khách hàng Rupert Green của Amec Foster Wheeler Plc phát biểu ngày 9/6: Công ty có mối liên hệ mang tính lịch sử với Anh cũng như một số quốc gia châu Âu khác. Việc nhân sự có thể tự do di chuyển trong khi vực rất có lợi cho công ty và nếu điều này bị xóa bỏ, chắc chắc công ty sẽ chịu thiệt hại không nhỏ. Nhưng trong bất kỳ tình hình nào, Amec Forster Wheeler Plc cũng sẽ đối phó với nó và tiếp tục phát triển.

Giám đốc tài chính Jonny Mason của Halfords Group Plc phát biểu ngày 1/6: Có rất nhiều sự mơ hồ đang tới cùng Brexit (tỷ giá, niềm tin người tiêu dùng…). Vậy nên tốt nhất là hãy giữ tất cả chung trong một khối thay vì tách nhỏ ra thành từng phần riêng biệt.


Ông Jonny Mason

Ông Jonny Mason

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM