TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các hãng taxi ở Đà Lạt đồng loạt tăng giá trở lại

10-04-2016 - 20:54 PM | Thời sự

Các hãng taxi ở Đà Lạt đồng loạt tăng giá trở lại
Chiều 10-4, nhiều hãng taixi tại sân bay Liên Khương đã tăng giá trở lại sau thời gian ngắn giảm giá kỷ lục - Ảnh: C. Thành

Bảy doanh nghiệp kinh doanh taxi chặng sân bay Liên Khương - Đà Lạt (Lâm Đồng) đồng loạt tăng giá trở lại sau một thời gian ngắn giảm giá cước thấp kỷ lục cho đoạn đường dưới 35km.

Thanh tra Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa xử phạt các hãng taxi chạy chặng sân bay Liên Khương - Đà Lạt (Lâm Đồng) do không thực hiện đúng các nội dung đăng ký về giá cước theo quy định.

Động thái trên liên quan tới việc trước đó ngày 6-4, 6 hãng taxi Mai Linh, Viana Gold, Thắng Lợi, Quốc tế, Đà Lạt và Sao Đỏ đồng loạt giảm giá cước áp dụng một chiều từ sân bay Liên Khương - TP Đà Lạt từ 250.000 đồng/chuyến/xe 4 chỗ và 300.000 đồng/chuyến/xe 7 chỗ xuống còn 120.000 đồng/chuyến/xe 4 chỗ và 150.000 đồng/chuyến/xe 7 chỗ. Còn hãng taxi Lado đã giảm giá từ tháng 2.

Tuy nhiên, qua kiểm tra đột xuất Thanh tra Sở GTVT phát hiện các hãng chưa làm các thủ tục kê khai giảm giá cước tới Sở Tài chính, không tính tiền theo đồng hồ đo đồng/km là thực hiện sai quy định. Với lỗi trên, Thanh tra Sở GTVT xử phạt hành chính 7 triệu đồng cho một lần vi phạm.

Đồng thời, sở yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh trong thời gian đăng ký giá cước phải áp dụng tính giá cước theo đồng/km.

Đại diện 7 hãng taxi trên cho biết tới chiều 10-4 đã tăng giá cước trở lại cho chặng Liên Khương - Đà Lạt với giá khoảng 250.000 đồng/chuyến/xe 4 chỗ và 300.000 đồng/chuyến/xe 7 chỗ, đồng thời tính tiền theo đồng hồ đo theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Gia, phó GĐ Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, cho biết việc các hãng taxi giảm giá sở hoàn toàn khuyến khích nhưng phải đăng ký về giá, tính tiền căn cứ vào đồng hồ để cơ quan chức năng quản lý, chống thất thu thuế.

Theo ông Gia, việc các hãng taxi đua nhau giảm giá có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh. Nhiều doanh nghiệp đã làm đơn thư khiếu nại nhau.

“Việc giảm giá có lợi cho người dân nhưng nếu giảm giá với những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, không đúng quy định, sở sẽ xử lý nghiêm. Trước mắt, chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh taxi, cùng các sở ngành liên quan cùng ngồi lại tìm kiếm giải pháp cho vấn đề trên”- ông Gia nói.

Theo Chính Thành

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên