TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng tại Hồng Kông đóng cửa hàng loạt chi nhánh để tránh đại dịch Corona

01-02-2020 - 08:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng tại Hồng Kông đóng cửa hàng loạt chi nhánh để tránh đại dịch Corona

HSBC và các ngân hàng khác đang hoạt động tại Hồng Kông tiến hành đóng cửa các chi nhánh trong thành phố trước sự bùng phát của virus Corona.

Khoảng 20-30% các chi nhánh ngân hàng dự kiến ​​sẽ đóng cửa tạm thời và một số chi nhánh còn lại sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố ngày 31/01. Khách hàng được khuyến cáo nên sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, máy rút tiền tự động và các dịch vụ điện tử khác.

Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông cho biết sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến liên quan đến virus Corona và duy trì liên hệ chặt chẽ với các ngân hàng thương mại, đồng thời kêu gọi sự phối hợp của người dân về việc đóng cửa tạm thời này, điều cần thiết trước tình hình sức khỏe cộng đồng hiện nay.

HSBC Hồng Kông sẽ tạm thời đóng cửa 24 phòng giao dịch từ thứ Hai tuần tới cho đến khi có thông báo mới, trong khi đó Ngân hàng BOC Hong Kong cho biết họ sẽ đóng cửa 49 chi nhánh/phòng giao dịch từ ngày mai.

Ngân hàng Hang Seng cũng sẽ tạm thời đóng cửa 31 chi nhánh/phòng giao dịch bắt đầu từ ngày 5/2.

Ngân hàng BEA Hồng Kông sẽ đóng cửa 20 chi nhánh vào thứ Bảy trong khi Ngân hàng Dah Sing sẽ giảm giờ làm việc từ ngày 1/2 đến 8/2.

Theo Sở Y tế thành phố, 12 trường hợp nhiễm bệnh đã được báo cáo tại Hồng Kông vào ngày 30/1. Chủng mới của virus Corona đã được xác định lần đầu tiên vào tháng trước tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Cho đến nay, đã có hơn 200 người tử vong và gần chục ngàn người mắc bệnh, khiến Tổ chức Y tế Thế giới phải tuyên bố đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Tham khảo Bloomberg

Thái Cẩm - Bích Ngọc - Phương Nhi

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên