TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà nghiên cứu phát hiện: Ăn sô cô la, uống trà, cà phê theo cách này sẽ sống lâu hơn

02-12-2018 - 17:11 PM | Sống

Các nhà nghiên cứu phát hiện: Ăn sô cô la, uống trà, cà phê theo cách này sẽ sống lâu hơn

Nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn chocolate hay uống cà phê, trà có thể giúp con người sống lâu hơn. Hãy tìm hiểu để nhận thêm những lợi ích sức khỏe từ những thực phẩm này.

Tuy nhiên để có được lợi ích này, các loại thực phẩm trên phải được bổ sung thêm kẽm, bởi cùng nhau chúng sẽ làm chậm quá trình lão hóa.

Theo các nghiên cứu từ trường Đại học Erlangen, Nuremberg, Đức và Đại học Auburrn, Alabama, Hoa Kì, sự kết hợp này có thể kéo dài tuổi thọ bằng cách tạo nên một hợp chất có khả năng chống lại quá trình stress oxy hóa xảy ra trong cơ thể (stress oxy hóa gây ra sự lão hóa và các vấn đề khác như sự viêm nhiễm, ung thư hay các bệnh lý thoái hóa).

Để phân tích hiệu quả của kẽm (đã được biết đến với khả năng giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus) khi được bổ sung trong các sản phẩm chocolate , trà hay cà phê (giàu các chất polyphenol có khả năng chống oxy hóa) các nhà khoa học đã kết hợp chúng trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, các hoạt chất polyphenol đơn lẻ không thể làm giảm stress oxy hóa, nhưng khi kết hợp với kẽm, chúng tạo ra một loại enzyme đa phức có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của stress oxy hóa được sản sinh từ tế bào

Hợp chất này có tác dụng giống enzym Superoxide dismutase, một enzym có khả năng chống oxy được sản sinh một cách tự nhiên trong cơ thể, theo nghiên cứu được công bố tại tạp chí Nature Chemistry

Thử nghiệm này đánh dấu lần đầu tiên các nhà nghiên cứu có thể bắt chước hiệu quả của một loại enzyme.

Các thử nghiệm trước đây đã sử dụng các kim loại như sắt, đồng cũng có khả năng chống oxy hóa, tuy nhiên chúng cũng là nguyên nhân gia tăng sự stress oxy hóa.

Các nhà nghiên cứu phát hiện: Ăn sô cô la, uống trà, cà phê theo cách này sẽ sống lâu hơn - Ảnh 1.

Kẽm hiệu quả hơn bởi ít độc hơn so với các kim loại khác, điều này dẫn các nhà nghiên cứu đến giả thuyết là kẽm có nhiều khả năng sẽ được bổ sung thêm vào các loại thực phẩm trong tương lai vì lợi ích sức khỏe.

Theo như kết quả nghiên cứu, trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Ivana Ivanovic-Burmazovic cho biết:"có một điều chắc chắn rằng rượu, cà phê, trà hay chocolate trong tương lai sẽ có kẽm trong thành phần".

Tuy nhiên, theo như Tiến sĩ Ivanovic-Burmazovic: "Các loại rượu muốn giữ được lợi ích từ việc bổ sung thêm kẽm vào thành phần phải loại bỏ đi thành phần cồn bởi cồn sẽ phá hủy đi lợi ích của sự kết hợp này."

Các nghiên cứu được thực hiện trước đây đã chứng minh lợi ích của việc sử dụng chocolate có thể giúp cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng và giúp người ăn trở nên vui vẻ hơn và nay với các bằng chứng lợi ích của việc bổ sung thêm kẽm, chocolate bổ sung thêm kẽm chắc chắn không chỉ là một thứ khoái khẩu mà còn mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

*Theo independent

Theo Khánh Hưng

Trí thức trẻ

Trở lên trên