TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cách chụp ảnh tự sướng tiết lộ gì về con người bạn?

08-07-2016 - 16:50 PM | Sống

Cách chụp ảnh tự sướng tiết lộ gì về con người bạn?

Dựa trên nghiên cứu tâm lý và ý kiến của các chuyên gia, trang Business Insider tổng kết, những hành động nhỏ tưởng chừng như không đáng kể như ăn uống, chụp ảnh, thậm chí dùng điện thoại, lại tiết lộ ý nghĩa nhất định về tình cảm, tính cách và hành xử của bạn trong cuộc sống.

Cách kéo giấy vệ sinh nói lên sự quyết đoán

Gilda Carle - chuyên gia về các mối quan hệ - thực hiện khảo sát 2.000 đối tượng gồm cả nam và nữ về cách treo giấy vệ sinh. Sau đó, ông yêu cầu họ điền vào bảng điều tra sự quyết đoán trong các mối quan hệ.

Kết quả thu được cho thấy, những người treo và kéo giấy vệ sinh từ phía trên xuống có xu hướng thống trị, trong khi những người hành động theo hướng ngược lại, tức kéo từ phía dưới lên, có phần phục tùng hơn.

Điều thú vị là một số người nói, họ thay đổi hướng cuộn giấy tùy thuộc vào vị trí đặt sẵn. Những người này thường có tính cách chi phối.


Ít ai ngờ, cách kéo giấy vệ sinh cũng nói lên sự quyết đoán.

Ít ai ngờ, cách kéo giấy vệ sinh cũng nói lên sự quyết đoán.

Cách ăn uống biểu hiện xử sự trong cuộc sống

Các chuyên gia cho biết, thói quen ăn uống có thể nói lên nhiều điều về tính cách của bạn. Cụ thể, nhóm người ăn chậm thường thích kiểm soát và biết cách đánh giá cuộc sống. Những người ăn nhanh có nhiều tham vọng, mục tiêu định hướng, có xu hướng tìm tòi những trải nghiệm mới và thường thiếu kiên nhẫn.

Những đối tượng phàm ăn thường mong muốn bứt phá ra khỏi vùng an toàn trong khi người kén ăn lại có khả năng khuấy động các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Cuối cùng, những cá nhân phân tách thức ăn trên đĩa thành các loại riêng biệt là người thiên về kỷ luật và có định hướng.


Thói quen ăn uống thể hiện phần nào tính cách của bạn.

Thói quen ăn uống thể hiện phần nào tính cách của bạn.

Việc đúng giờ tiết lộ bạn là người như nào

Nhà tâm lý học Linda Sapadin nói với The Atlantic, cô phát hiện ra bốn loại tính cách khác nhau với những người luôn đến muộn. Họ thậm chí có thể là người kết hợp của tất cả bốn đặc điểm này.

Cụ thể, người cầu toàn sẽ không rời khỏi nhà cho đến khi mọi thứ đâu vào đấy. Còn những người hay phải chạy đua thời gian để đáp ứng thời hạn sẽ thường xuyên lâm vào cảnh khủng hoảng. Đối tượng mơ mộng hay lạc quan sẽ làm được việc trong thời gian ngắn. Nhưng những cá nhân bất chấp hay nổi loạn và thường xuyên tới trễ có khuynh hướng chống lại chính quyền và các chuẩn mực xã hội.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, người thường xuyên đến muộn sẽ dễ tính hơn.

Phong cách chụp ảnh selfie nói lên mức độ cởi mở

Trong nghiên cứu năm 2015, các chuyên gia cho sinh viên tại một trường đại học Trung Quốc xem ảnh tự sướng chụp trên một trang mạng xã hội. Hầu hết sinh viên nói, những đối tượng chụp ảnh mím môi thường hướng ngoại và cởi mở. Người “selfie” một mình có biểu hiện bị rối loạn thần kinh. Tuy nhiên, những phát xét này thường không chính xác.

Các chuyên gia phát hiện ra, những người thân thiện thường chụp ảnh từ bên dưới. Người chu đáo thường ít tiết lộ không gian riêng tư trong bức ảnh. Cá nhân luôn mong muốn mở mang với những trải nghiệm mới có xu hướng thể hiện cảm xúc tích cực khi chụp ảnh. Những người rối loạn thần kinh thường hay chụp ảnh tạo dáng kiểu "mỏ vịt" (duck face), môi hơi chúm lại và chu lên phía trước.


Cá nhân luôn mong muốn mở mang với những trải nghiệm mới có xu hướng thể hiện cảm xúc tích cực khi chụp ảnh.

Cá nhân luôn mong muốn mở mang với những trải nghiệm mới có xu hướng thể hiện cảm xúc tích cực khi chụp ảnh.

Mức độ nghiện điện thoại tố cáo sự ổn định cảm xúc

Hầu hết chúng ta có thói quen kiểm tra điện thoại khi xếp hàng chờ tại các cửa hàng tạp hóa, khi đi lại trong giờ làm việc, thậm chí lúc nói chuyện với bạn bè.

Nghiên cứu gần đây đã vạch ra một số sự thật thú vị khi bạn liên tục nhìn chằm chằm vào màn hình. Các chuyên gia đo chỉ số “nghiện điện thoại” bằng cách hỏi mức độ đồng ý với hai câu: “Tôi cảm thấy vô cùng bồn chồn khi không cầm điện thoại”? và “Tôi dành nhiều thời gian cho điện thoại hơn bình thường”.

Dựa vào kết quả thu được, các nhà nghiên cứu thông báo, nghiện điện thoại di động sẽ dẫn đến sự bất ổn về cảm xúc, nhạy cảm và thậm chí, còn liên quan đến chứng trầm cảm. Ngoài ra, những người hướng nội, không hay bày tỏ cảm xúc, nhút nhát, thẹn thùng, ít có khả năng nghiện điện thoại hơn.


Nghiện điện thoại di động sẽ dẫn đến sự bất ổn về cảm xúc, nhạy cảm và thậm chí, còn liên quan đến chứng trầm cảm.

Nghiện điện thoại di động sẽ dẫn đến sự bất ổn về cảm xúc, nhạy cảm và thậm chí, còn liên quan đến chứng trầm cảm.

Cách sắp xếp hộp thư đến bộc lộ tính kiểm soát

Bạn là "anh hùng" trong việc sắp xếp hộp thư đến hoặc không bận tâm đến hàng nghìn email chưa đọc. Những hành đồng này đều có thể tiết lộ nhiều về tính cách con người bạn.

Những đối tượng đọc và xóa email ngay lập tức sau khi nhận được là người có nhu cầu kiểm soát cao trong cuộc sống. Những người lưu email, có nghĩa là đọc nhưng không xóa, là người cầu toàn. Họ thường nghĩ, sẽ làm việc khác trước và giải quyết những tin nhắn này cuối cùng.

Cuối cùng, người để mặc các email không đọc mà không lưu hay xóa, có thể họ đang cảm thấy quá sức. Ngoài ra, đây cũng là tuýp người rất thông minh vì họ nhận ra, đọc những email đó không giúp bản thân tiến lên đáng kể.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên