TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cán bộ ngân hàng nhận tiền hứa xin việc rồi bỏ trốn

29-04-2018 - 20:22 PM | Tài chính - ngân hàng

Cán bộ ngân hàng nhận tiền hứa xin việc rồi bỏ trốn

Theo cơ quan điều tra, ông Lương Thế Anh, nguyên cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam nhận tiền hứa hẹn xin việc cho con ông Q vào làm việc tại ngân hàng. Tuy nhiên sau đó, ông Lương Thế Anh ôm tiền bỏ việc tại ngân hàng và đi khỏi địa phương.

Theo thông tin từ Công An tỉnh Hà Nam, ngày 20/4/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Lương Thế Anh, sinh năm 1978, tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cụ thể, khoảng tháng 3/2016, Lương Thế Anh đã hứa hẹn xin việc cho cháu của ông N.V.Q tại TT Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam là D.C.B sinh năm 1992, trú tại xã Nguyễn Úy, huyện Kim Bảng vào làm việc tại Chí nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam với chi phí khoảng 450 triệu đồng. Để củng cố niềm tin với gia đình ông N.V.Q, tháng 6/2016, Thế Anh còn dẫn cháu D.C.B đi thi công chức tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An với lý do "để hợp thức hóa việc xin việc".

Từ tháng 3 đến tháng 10/2016, Lương Thế Anh đã 4 lần yêu cầu ông Quân đưa tiền để lo xin việc cho Bảo, tổng cộng số tiền là 170 triệu và 20.000USD. Sau đó không thấy D.C.B có quyết định đi làm, ông N.V.Q nhiều lần gọi điện thoại cho Thế Anh để hỏi thì đối tượng hứa hẹn chắc chắn xin được việc và hẹn tháng 3/2017 D.C.B sẽ được đi làm ở Ngân hàng chính sách xã hội.

Tuy nhiên đến khoảng tháng 3/2017, Lương Thế Anh đã bỏ việc tại Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Hà Nam và đi khỏi địa phương, ông N.V.Q không thể liên lạc được với Lương Thế Anh. Đến ngày 14/7/2018, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ Lương Thế Anh khi đối tượng đang lẩn trốn tại TP Nam Định để phục vụ điều tra vụ án.

Để củng cố tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lương Thế Anh với phương thức thủ đoạn nhận tiền xin việc để chiếm đoạt tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đã ra thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm bị hại trong vụ án. Hiện tại cơ quan điều tra đã tiếp nhận và xác minh nội dung đơn tố giác của một số công dân tố cáo Lương Thế Anh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vay nợ không trả, số tiền chiếm đoạt lên đến gần 02 tỷ đồng. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Nam đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.


Diệp Trần

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên