TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán

21-12-2018 - 16:54 PM | Bất động sản

Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán

Sau 6 lần đấu giá không thành công, tòa nhà Bạc Liêu Tower được Trịnh Xuân Thanh cho xây khi là sếp PVC tiếp tục bị rao bán lần thứ 7 với giá khởi điểm chỉ trên 147 tỷ đồng, trong khi được đầu tư tới 239 tỷ.

Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 1.
Công ty Bán đấu giá tài sản Nguyên Tâm (TP Cần Thơ) vừa thông báo bán đấu giá tòa nhà Bạc Liêu Tower . Ảnh: Zing.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 2.
Tòa nhà Bạc Liêu Tower là tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), tòa nhà 18 tầng được cho là cao nhất Bạc Liêu ở thời điểm đó, được xây dựng trên diện tích 1.541m2 do Cty CP Phát triển đô thị Dầu khí - PVC MêKong, thuộc Cty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam- PVC làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 239 tỷ đồng. Giá khởi điểm của toà nhà Bạc Liêu Tower được niêm yết ở lần đấu giá này chỉ trên 147 tỉ đồng. Thời gian dự kiến đấu giá vào ngày 25/1/2019. Trước đó, toà cao ốc này đã được đấu giá 6 lần, nhưng không thành công.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 3.
Vào tháng 10/2012, Cty TNHH Dịch vụ đấu giá và Tư vấn miền Nam niêm yết thông báo bán đấu giá khu phức hợp Bạc Liêu Tower với mức khởi điểm gần 240 tỷ đồng nhưng phiên đấu giá đã không thành công.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 4.
Đến tháng 3/2013, Hội đồng quản trị PVC - Mekong đã phê duyệt mức giá khởi điểm bán đấu giá tòa nhà Bạc Liêu Tower là gần 202 tỷ đồng. Ảnh: VietNamNet. 
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 5.
Được biết, dự án Bạc Liêu Tower được hoàn thành vào giữa tháng 12/2011, với quy mô 18 tầng (gồm tổ hợp thương mại, khách sạn và cao ốc văn phòng) tọa lạc tại khu "đất vàng" với 3 mặt tiền đường Trần Phú - Bà Triệu - 30/4, TP Bạc Liêu. Trong đó, đã hoàn thiện từ tầng 1 đến tầng 8 và tầng 17, các tầng còn lại là xây thô, chưa hoàn thiện.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 6.
Tuy nhiên, từ khi hoàn thành một số tầng của tòa nhà thì hầu như không khai thác được nên rất lãng phí. Giá trị của tòa nhà xác định vào thời điểm tháng 6/2015 là gần 220 tỷ đồng. Ảnh: Zing.    
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 7.
Vào tháng 9/2016, UBND tỉnh Bạc Liêu và PVN cùng thống nhất chuyển nhượng tòa nhà với giá trị khoảng 198 tỷ đồng. Có thời điểm UBND tỉnh Bạc Liêu định mua lại tòa nhà để làm trụ sở làm việc cho một số cơ quan ban ngành của tỉnh nhằm giải cứu "dự án", tránh gây lãng phí tài sản. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với các Bộ, ngành liên quan không đồng ý việc Bạc Liêu dùng ngân sách mua lại tòa nhà này. Hơn nữa, tòa nhà không còn của PVN mà đây là tài sản đã thế chấp ngân hàng, nên đề nghị Bạc Liêu thận trọng khi mua lại.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 8.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 9.
Một số hạng mục đã xuống cấp sau nhiều năm bỏ hoang. Ảnh: Lao Động.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 10.
Cận cảnh cao ốc Bạc Liêu Tower xây thời Trịnh Xuân Thanh bị rao bán - Ảnh 11.
Nhiều tấm kính xung quanh tòa nhà Bạc Liêu Tower bị vỡ. Ảnh: Zing. 

Theo Đình Phong

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên