TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh chiếc đồng hồ "phượng hoàng bất tử" vừa ra mắt trước thềm Triển lãm quốc tế: Đẹp và chỉ dành cho giới thượng lưu

06-12-2018 - 06:58 AM | Sống

Vacheron Constantin không ngừng chinh phục những thách thức về kỹ thuật và sáng tạo trong bộ phận Les Cabinotiers, nơi tạo ra những phiên bản đồng hồ độc nhất vô nhị cho những khách hàng và nhà sưu tầm.

Để duy trì truyền thống của danh tiếng "Cabinotiers", trước thềm Triển lãm quốc tế đồng hồ SIHH 2019, Vacheron Constantin đã tung ra 2 mẫu trong BST Les Cabinotiers là Les Cabinotiers Grand Complications Phoenix và Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart. Đây đều là những phiên bản độc nhất vô nhị được sinh ra bởi xưởng Les Cabinotiers, nơi kế thừa lịch sử vẻ vang và luôn làm hài lòng những người sành sỏi về đồng hồ cao cấp nhất.

Les Cabinotiers Grand Complications Phoenix - Chế ngự thời gian với 15 chức năng phức tạp 

Theo thần thoại, Phượng Hoàng là loài linh thú từ thời thượng cổ tượng trưng cho vòng tròn sinh tử, thiêu mình trong lửa và tái sinh trong đống tro tàn cứ sau 500 năm. Một biểu tượng của sự bất tử, giờ đây trở thành nguồn cảm hứng cho tạo tác Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix, chế ngự thời gian với 15 chức năng siêu phức tạp.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phượng hoàng bất tử vừa ra mắt trước thềm Triển lãm quốc tế: Đẹp và chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 1.

Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix lấy nguồn cảm hứng từ chim Phượng Hoàng- linh thú của sự bất tử.

Ở cả hai mặt của đồng hồ, một loạt chức năng được hiển thị, bao gồm lịch vạn niên, phương trình thời gian, mặt trời mọc và lặn, bản đồ bầu trời, mùa, bản đồ chòm sao, tuổi và chu kỳ mặt trăng, các điểm chí, giờ và phút thiên văn và dự trữ năng lượng. Chức năng minute repeater và tourbillon hoàn thiện danh sách các chức năng phức tạp này. 

Các nghệ nhân chế tác đồng hồ của bộ phận Les Cabinotiers đã thành công trong việc đưa tất cả những chức năng này vào trong một không gian cực kỳ hữu hạn của vỏ với các chi tiết cực kỳ nhỏ bé, trong khi vẫn phải đảm bảo tính đáng tin cậy của đồng hồ. 

Con số và kim nổi bật trên nền mặt số xám chì ở hai mặt của đồng hồ, cân bằng với vỏ bằng vàng hồng. Sự mạch lạc tối ưu của phiên bản có chức năng phức tạp cao này được đảm bảo bằng những mặt số phụ và các vạch hiển thị thời gian đa dạng.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phượng hoàng bất tử vừa ra mắt trước thềm Triển lãm quốc tế: Đẹp và chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 2.

Kỹ thuật chạm khắc pounced ornament trên Les Cabinotiers Grand Complication Phoenix.

Bên cạnh đó, sự hài hòa tinh tế giữa những tiến bộ về khoa học với những môn nghệ thuật cổ xưa, phiên bản xuất sắc này cũng là sự tri ân với một số kỹ thuật chạm khắc mà chỉ còn rất ít người có thể thực hiện được, đó là pounced ornament – khắc nổi trên hông của vỏ, và fine line – khắc viền trên vòng đệm và nắp lưng. 

Cần ít nhất 1 thập kỷ kinh nghiệm kỹ thuật khắc trên vàng hoàn thiện mới có thể tạo ra một hiệu ứng ba chiều tinh tế đến như vậy, trong một quy trình mất khoảng 300 giờ lao động nghiêm túc. Một ví dụ về việc quan tâm tỉ mỉ đến những chi tiết dù là nhỏ nhất của nhà Vacheron Constantin, đôi cánh của loài chim linh thiêng này như đang nổi song trên hông vỏ, trong khi chuyển động của cổ toát lên vẻ thanh thoát và nhẹ nhàng.

Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart - Giờ thiên văn và cái nhìn thú vị về vũ trụ 

Đây là phiên bản nối tiếp sự ra đời của Celestia Astronomical Grand Complication 3600 và Symphonia Grande Sonnerie 1860 được sáng tạo bởi Les Cabinotiers vào năm 2017

Vỏ bằng vàng trắng của Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart là một sự tương phản đầy tính duy mỹ: vòng đệm và càng nạm những viên kim cương baguette thắp sáng mặt số đen tuyền được chia đều bởi những mốc chỉ giờ bằng kim cương baguette và lôi cuốn bởi mặt số trung tâm trổ vân guilloche.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phượng hoàng bất tử vừa ra mắt trước thềm Triển lãm quốc tế: Đẹp và chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 3.

Sự tương phản tinh tế giữa thiết kế thuần khiết và những viên đá quý lấp lánh càng làm tôn vinh lồng tourbillon được đặt ở vị trí 6 giờ, và như một lời nhắc nhở rằng chiếc đồng hồ này với chức năng minute repeater vĩnh viễn thuộc về vũ trụ của đồng hồ cao cấp.

Diện mạo mang hơi hướng vũ trụ càng được nhấn mạnh bởi bản đồ bầu trời ở nắp lưng. Trong bức tranh miêu tả về bầu trời đêm của Geneva, dải Ngân Hà, những chòm sao và vì sao tỏa ra rực rỡ như thể chúng đang được chiêm ngưỡng qua kính viễn vọng. Biểu đồ bầu trời cũng biểu diễn một vòng khép kín trên trục của nó trong 23 giờ và 56 phút, theo giờ thiên văn.

Cận cảnh chiếc đồng hồ phượng hoàng bất tử vừa ra mắt trước thềm Triển lãm quốc tế: Đẹp và chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 4.

Nắp lưng ở bầu trời trên Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Sky Chart.

Chiều sâu của mặt số được tăng cường bởi bề mặt hơi lõm. Nhằm bảo đảm tiêu chuẩn của ngành chế tác đồng hồ, một hình ellipse sẽ được vẽ trên mặt sapphire nhấn vào vị trí chính xác chòm sao mà người đeo mong muốn. Cuối cùng, khung cảnh tráng lệ này được hoàn thiện bởi những thông số hiển thị giờ thiên văn, tháng và bốn phương. Như mang một lời mời du hành xuyên thời gian.

Kỳ tích kết hợp giữa chức năng điểm chuông theo phút (minute repeater), tourbillon và một thiên đường đầy sao trên một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin chỉ có thể được thực hiện bởi Les Cabinotiers. Phô diễn nghệ thuật chế tác đồng hồ cùng những giá trị thẩm mỹ của Nhà sản xuất, tạo tác hoàn toàn mới này phản ánh những kỹ thuật tài khéo vốn đã được vận dùng trong những kiệt tác về kỹ thuật tiêu biểu nhất của Vacheron Constantin.

Các mẫu đồng của nhà Vacheron Constantin vốn có giá không hề rẻ. Và với 2 phiên bản đẹp và độc vừa ra mắt lần này, con số được dự đoán cũng không hề nhỏ và chắc chắn sẽ xứng tầm với thương hiệu đồng hồ cao cấp dành cho giới thượng lưu. 

Nguyễn Linh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên