TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh vụ bắt giữ hơn 4,6 tấn mỡ bẩn

13-04-2016 - 16:24 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Cận cảnh vụ bắt giữ hơn 4,6 tấn mỡ bẩn
Tóp mỡ được ép thành từng bánh.

Hơn 4,6 tấn mỡ bẩn đã bốc mùi hôi thối đang trong quá trình chế biến để đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng Quản lý thị trường, Công an Hà Nội phối hợp ập bắt vào sáng nay 13-4, tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội.

Vào khoảng 8 giờ sáng nay, tại thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Đội 7, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an Hà Nội và Đội Cảnh sát môi trường, Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra một cơ sở chuyên sản xuất kinh doanh mỡ động vật.

Chủ cơ sở trên là ông Đinh Văn Thắng, trú tại thôn Ngọc Hồi. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thắng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của tổng số 4.625kg mỡ động vật.

Cũng theo lời khai ban đầu của ông Đinh Văn Thắng, toàn bộ số mỡ trên được mua trôi nổi trên thị trường, đang trong quá trình chế biến thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, phần lớn chưa qua chế biến được xác định là mỡ trâu, bò bốc mùi hôi thối.

Qua ghi nhận của phóng viên, hiện trường xảy ra vụ việc là một chiếc lán được dựng tạm bợ, nằm ngay sát cánh đồng thuộc thôn Ngọc Hồi. Cơ sở này nằm cách Cụm Công nghiệp Ngọc Hồi chưa đầy 100 mét.

Bên trong chứa nhiều dụng cụ để chế biến mỡ như bếp than, thùng phuy, chảo, máy ép. Tất cả đều phủ một lớp keo mỡ đen nhày nhụa, xung quanh có nhiều ruồi, bọ đậu kín.

Toàn bộ số mỡ do lực lượng chức năng bắt giữ đều không có kho chứa, để trực tiếp dưới nền đất đen kịt đã bốc mùi hôi.

Cùng ngày, lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương sử dụng phương tiện, hóa chất, đào hố để tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Phóng viên Báo Hải quan ghi lại một số hình ảnh tại hiện trường vụ việc:


Máy ép mỡ.

Máy ép mỡ.


Bên trong đặt các bếp than.

Bên trong đặt các bếp than.


Phía ngoài xưởng chế biến mỡ bẩn.

Phía ngoài xưởng chế biến mỡ bẩn.


Mỡ chưa qua chế biến có màu đen.

Mỡ chưa qua chế biến có màu đen.


Mỡ thành phẩm được đựng trong các thùng phuy.

Mỡ thành phẩm được đựng trong các thùng phuy.


Một số còn đang chế biến.

Một số còn đang chế biến.

Theo Quang Hùng

Báo hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên