Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thứ 3, 07/02/2017, 08:38

Cần những giải pháp đột phá để xuất khẩu tôm đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Cần những giải pháp đột phá để xuất khẩu tôm đạt kim ngạch 10 tỷ USD
Ảnh minh họa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Việt Nam có nhiều lợi thế về tôm, do đó cần quyết tâm đạt mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu tôm lên gấp 3 lần hiện nay.

Trong định hướng tái cơ cấu nền nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xác định những mũi nhọn xuất khẩu lần lượt là thủy sản, trái cây và cuối cùng là cây lúa. Trong đó, con tôm là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành thủy sản.

Hôm qua (6/2) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị phát triển ngành tôm Việt Nam tại TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau với lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, lãnh đạo 28 tỉnh ven biển, đặc biệt là 6 tỉnh trọng điểm nuôi tôm vùng ĐBSCL cùng 50 doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu tôm, đại diện bà con nông dân.

Thủ Tướng đã chính thức giao nhiệm vụ cho ngành tôm Việt Nam phải nâng kim ngạch xuất khẩu tôm lên gấp 3 lần hiện nay, tương đương 10 tỉ USD vào năm 2025. Cùng với mục tiêu này, Chính phủ cũng thực hiện nhiều giải pháp để giúp ngành tôm thực hiện được khát vọng nói trên.

Chia sẻ về vấn đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay của Đài THVN, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - ông Vũ Văn Tám cho biết: "Để đạt được mục tiêu tăng kim ngạch xuất khẩu tôm lên gấp 3 lần hiện nay thì cần những giải pháp đột phá và mang tính tổng thể".

"Trước mắt có 3 nhóm giải pháp mang tính đột phá đó là giải pháp về khoa học công nghệ, giải pháp tổ chức lại cơ cấu sản xuất, trong đó nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp và cuối cùng là giải pháp về cơ chế chính sách, trong đó chú trọng về vấn đề đất đai, tín dụng, thuế,...", ông Vũ Văn Tám nói thêm.

Theo PV

VTV

Từ khóa
tin mới